Tôi chẳng thể ngờ một ngày mình lại chết mê chết mệt người đàn ông hơn mình những mấy chục tuổi. Nếu gọi anh bằng chú thì xem ra hơi già, còn gọi bằng anh thì có lẽ cũng ngượng miệng. Nhưng công việc đi làm công sở khiến những mối quan hệ trở nên gần gũi hơn nên tôi gọi anh bằng anh cũng quen dần.

Anh đẹp, chắc hồi trẻ rất đẹp, thế nên chỉ cần nhìn vào khuôn mặt ấy là nhiều cô gái đã cảm thấy rất ấn tượng. Tôi cũng ấn tượng anh ngay từ cách nói chuyện và cách làm việc. Anh chỉn chu trong công việc, từng tí từng tí một và cái cách anh hướng dẫn đồng nghiệp thật nhẹ nhàng.

Người ta nói anh có vợ và con nhưng họ đã chia tay nhau được mấy năm. Con anh đang sống cùng mẹ, còn anh vò võ một mình. Tới nhà anh chơi vào ngày cuối tuần, tôi cảm thấy thương con người anh vô cùng. Bếp núc nguội lạnh, nhà cửa có chút bề bộn vì không có bàn tay phụ nữ.

Những bó hoa cắm đã khô trong ngày lễ giờ cũng chưa kịp vứt đi. Nhìn liếc qua thấy có chút ái ngại, còn anh cũng hơi xấu hổ nói: “Nhà bừa bộn, không có phụ nữ nó khổ thế đấy, các em thông cảm”. Khuôn mặt ngượng ngùng của anh cũng hút hồn tôi.

Người ta nói anh có vợ và con nhưng họ đã chia tay nhau được mấy năm. Con anh đang sống cùng mẹ, còn anh vò võ một mình. (ảnh minh họa)

Tôi lao và bếp và rửa đống bát anh để mấy ngày một cách nhanh nhẹn. Chẳng phải tôi thể hiện nhưng tôi nghĩ mình nên giúp anh. Tôi muốn được quan tâm, chăm sóc anh từ khi nào cũng không hay biết. Chỉ thấy ở con người ấy một sự cô đơn và cần được chia sẻ.

Hành động của tôi có lẽ đã khiến trái tim anh rung động, hoặc giúp anh nghĩ về những ngày có phụ nữ bên cạnh, anh cũng muốn có một ai đó để yêu thương, để chăm sóc anh như lúc này.

Cứ như thế, chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay. Anh cũng nói với tôi về hoàn cảnh gia đình anh, về những gì anh phải trải qua trước đó nhưng tôi không bận tâm vì tôi đã yêu anh quá nhiều. Chúng tôi trao cho nhau những giây phút ngọt ngào, bên cạnh một người đàn ông đứng tuổi như anh tổi cảm thấy rất an toàn và bình yên.

Nhưng khi tôi nói với bố mẹ về chuyện này, tôi bị ngăm cấm. Vì bố tôi không chấp nhận một người con rể đã có vợ con lại gần bằng tuổi bố dù khuôn mặt anh có trẻ hơn bố rất nhiều. Tôi đau khổ mệt mỏi vì sự phản đối quyết liệt của bố mẹ và phát ốm lên vì không thể đến với anh.

Tôi đã từng nghĩ tới việc sẽ cùng anh bỏ đi xa để sống nhưng thương bố mẹ tôi không thể làm thế. Giờ anh cũng rất yêu tôi, tôi không biết phải làm thế nào để thoát khỏi cuộc tình này.

Nếu cứ tiếp tục tôi sợ bố mẹ tôi cũng phát ốm vì tôi. Nhưng tình yêu đâu thể nói thôi là thôi được. Tại sao tôi lại yêu người đàn ông ấy đến thế. Bạn bè đều bảo tôi yêu mù quáng vì anh từng trải quá và nhiều tuổi quá, không xứng với tôi. Hay tại tôi mù quáng thật rồi?

10 điểm khiến nàng xứng đáng được yêu

Tại sao phải nói “Anh yêu em” nhiều thế?

5 sự thật phũ phàng khi yêu

Không dám chia tay vì trót… “mất đời con gái”

Truyện tranh: Tớ yêu cậu, cô gái không đặc biệt

Làm vợ của… công tử nhà giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *