Không chỉ mai mối cho những chàng trai chưa vợ, cô gái chưa chồng, chương trình “Bạn muốn hẹn hò” còn là nơi gắn kết những người không may “lỡ một lần đò”.

Và trong số phát sóng mới đây, ông mai – bà mối đã rất mát tay khi tác hợp thành công cho cặp đôi Phạm Quốc Trị (28 tuổi, Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Thanh Việt Trinh (22 tuổi, Đăk Lăk).

Chia sẻ về “tình sử”, Quốc Trị cho biết mình từng có gia đình, đã ly hôn được ba năm và có một bé trai bốn tuổi hiện đang ở với vợ và ông bà ngoại.

Anh chàng tâm sự:

“Mình ở rể. Lúc ban đầu, nó khác với cái mình mường tượng”.

Công việc trước đây của Trị là nghề thú y. Anh chàng có mở một cửa hàng, vừa bán, vừa điều trị. Mẹ vợ Trị là một người chăn nuôi lâu năm. Nhưng cả hai lại có những quan điểm bất đồng trong công việc.

Trị có về tâm sự với vợ nhưng vợ lại “học” với mẹ. Rồi thêm những mâu thuẫn vợ chồng trong việc chăm con, vợ Trị nói với mẹ:

“Thôi, con thôi ảnh đó”.

Thế rồi, Trị xách đồ về.

Còn Việt Trinh, cô nàng cũng có một chuyện tình buồn không kém. Trinh cũng đã có một bé trai bốn tuổi, đang ở dưới quê với bà ngoại.

Chia sẻ câu chuyện với mọi người, Trinh bộc bạch:

“Con là một cô gái nông thôn, cũng thuần nông lắm. Khi mà bước chân vào Sài Gòn để học tập và sinh sống, thì cái rung động đầu đời của mình…Với lại một phần con cũng thiếu thốn tình cảm gia đình. Khi sống ở xa thì cái rung động đó gọi là non nớt.

Có thai thì cũng về để hai gia đình cưới xin. Ảnh là người miền Bắc, con là người gốc miền Trung cho nên hai phong tục khác nhau, bọn con cũng không cưới nhau được.

Con sinh em bé, ba mẹ con vẫn chấp nhận. Sinh em bé xong khoảng hơn 5 tháng thì ảnh quen người khác. Rồi bọn con chia tay”.

Để rồi hiểu và cảm thông cho nhau

Cũng bởi có “cùng cảnh ngộ” nên cả hai đều dễ cảm thông cho nhau. Thế nên, khi được MC Quyền Linh hỏi về việc có chấp nhận được hoàn cảnh của nhau, Việt Trinh thật thà:

“Con nghĩ chuyện đó cũng không có gì quá khó khăn”.

Phía Quốc Trị, anh chàng cũng thẳng thắn cho biết:

“Em cũng muốn tìm một người có hoàn cảnh như mình để dễ dàng chia sẻ và hiểu nhau hơn. Tại vì mình đã trải qua rồi, bạn đã trải qua rồi, thì việc gì đi nữa, khó khăn hoặc khuyết điểm này kia mình cũng dễ khỏa lấp vào nhau hơn”.

Bên cạnh đó, cả hai cũng có quan điểm khá giống nhau trong việc lựa chọn đối tượng để đi đến hôn nhân. Quốc Trị muốn tìm một người phụ nữ

“xem gia đình là số 1”

, còn Việt Trinh, cô nàng muốn tìm một người đàn ông

“biết thương yêu gia đình, biết cách đối xử giữa gia đình hai bên và điều đặc biệt là tôn trọng lẫn nhau”.

Trước yêu cầu mà Việt Trinh đưa ra: yêu thương cô và cả con trai của cô. Và bản thân Việt Trinh cũng sẽ làm vậy, Quốc Trị sẵn sàng chấp nhận:

“Tại vì con em chắc chắn em không nuôi được rồi. Ông bà ngoại thương con quá.

Em qua thăm cũng khó khăn nữa. Nên em cũng mong là đem con về nuôi tốt nữa. Nhưng mà cũng ráng sinh thêm một đứa nữa”.

Anh chàng cũng bảo đảm trước chương trình là kinh tế của mình

“đủ, bảo đảm là đủ”

để lo cho Việt Trinh và con của cô.

Do từng ở rể, Quốc Trị

“đặc biệt hiểu cái ở rể và cũng hiểu làm dâu”

, thế nên anh chàng có dự định:

“Em tính rồi. Tự em mua miếng đất, em cất cái nhà, xong rồi em mới tính tới chuyện gia đình”.

Bạn muốn hẹn hò – cặp đôi Quốc Trị và Thanh Việt

Khi màn được kéo lên, cả hai gặp mặt nhau. Việt Trinh còn một khúc mắc:

“Em muốn hỏi anh một câu, tại vì ngày xưa em quen người đó, ước mơ của em là con đường học hành của em bị bỏ dở. Nếu như sau này anh quen em, em vẫn tiếp tục con đường học hành thì anh nghĩ thế nào”?

Quốc Trị thật thà đáp lại:

“Anh chấp nhận. Học càng cao càng tốt. Quan trọng là mình học ra, nếu mình nghĩ về gia đình, mình nghĩ về kinh tế, mình nghĩ về con cái thì vấn đề đó là OK”.

Do cùng cảnh ngộ, c

ả hai đều cảm thông với những mất mát mà đối phương từng trải qua. Để rồi, đến khoảnh khắc quyết định, họ đều bấm nút, trao cho nhau cơ hội xây dựng lại hạnh phúc.

Kẹp 3, không đội mũ, những cậu bé vùng cao khiến người xem giật mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *