Tối ngày 31/12/2013, tại nhà hàng Big Boss (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) tổ chức chương trình ca nhạc chào đón năm mới. Chứng kiến buổi biểu diễn, nhiều thực khách sững sờ, bức xúc vì độ “bạo” của nhiều tiết mục được dàn dựng, trong đó có

trò chơi bú bia

dành cho các đôi bạn trẻ.

Trò chơi gồm 3 cặp nam nữ được mời lên sân khấu. Bạn nữ được phát một bình sữa trẻ em chứa bia để kẹp vào nách rồi cho bạn nam bú. Khi có hiệu lệnh của MC, các chàng trai quỳ dưới chân cô gái và bú bình cật lực trong tiếng hò reo, cổ vũ của những người chứng kiến.

Hình ảnh trong cuộc thi bú … bia diễn ra tại nhà hàng Big Boss (71 Thái Phiên, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) tối 31/12.

Những hình ảnh về trò chơi bú bia nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ những người trực tiếp chứng kiến cũng như nhiều độc giả đọc báo. Phần đông cho rằng đây là một trò chơi phản cảm, mang tính nhục dục cao.

Ngay cả những cô gái được mời lên tham gia trò chơi, cũng nhăn mặt ngại ngùng nhưng vì trót nhận lời tham gia phải ráng “chịu trận” cho đến khi trò chơi kết thúc. Nhưng không ít bạn trẻ hào hứng ủng hộ trò chơi, nhiều ý kiến phản hồi cho rằng đây là những trò mang hơi hướng dân gian, có tính phồn thực cao, đáng được ủng hộ (?).

Tỏ ra rất “dị ứng” với những trò chơi mang hơi hướng nhục dục như trên, bạn

Csoup

đã rất gay gắt khi bày tỏ những ý kiến cá nhân của mình:

“Người ta nói: “Lịch sự trong phòng khách, đảm đang trong nhà bếp và lẳng lơ trong phòng ngủ”. Những trò chơi như thế này, tuy rất vui và hấp dẫn nhiều người, nhưng mang tính “lẳng”, “dục” rất cao. Bạn nào từng chứng kiến trò chơi này thì biết: Nam thì “hùng hục”, nhìn rất thô tục; nữ thì “lộ liễu”, nom rất mất giá”.

Ý kiến cùa bạn Csoup nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đồng tình của những độc giả. Nằm trong số những người phản đối trò chơi trên, chị

Võ Thị Tú Hảo

bức xúc cho rằng đây là những hành vi thiếu ý thức của “giới trẻ”:

“Thật không thể hiểu nổi giới trẻ ngày suy nghĩ những gì? Có những trò chơi thật không ra thể thống gì nữa! Giới trẻ cần phải xem lại hành vi của mình ngay!”

Độc giả

Huỳnh Trúc Lâm

thì cho rằng đây là hệ lụy cũng những ảnh hưởng không được chọn lọc từ nước ngoài và đề nghị

“cơ quan chức năng xử lý thật mạnh nơi xảy ra vụ việc như thế này để làm gương cho nhiều nơi khác”

.

Thật phản cảm!

” là lời thốt lên của bạn đọc

Thanh Đức

khi chứng kiến những hình ảnh về trò chơi bú bia. Cùng suy nghĩ với bạn đọc nói ở trên, bạn Thanh Đức cũng cho rằng:

“Trong khi nước ngoài (như Mỹ) đang học và quay về những giá trị truyền thống của Á Đông thì giới trẻ Việt Nam ngày càng học đòi những trò lố của nước ngoài”.

Trái ngược với suy nghĩ trên, một số bạn trẻ lại tỏ ra hào hứng ủng hộ trò chơi vì sự vui vẻ, khuấy động không khí mà nó tạo ra. Bạn

Alone King

cho rằng:

“Người ngoài thì thấy phản cảm, nhưng người trong cuộc thì lại vô cùng thích thú và hưởng ứng nhiệt tình đấy. Ai vừa nói phản cảm xong coi chừng lúc được mời lên chơi lại tả xung hữu đột”.

“Trò chơi này rất đỗi bình thường, chả có gì phản cảm cả. Tôi làm trong ngành du lịch thường hay tổ chức cho khách chơi”

là bày tỏ của bạn

Aishiteru rain

, một hướng dẫn viên du lịch.

Trái ngược với sự bức xúc của những độc giả coi trò chơi là một sự kệch cỡm, lai căng, độc giả

BAT-2135

khuyên mọi người nên

“bình tâm suy nghĩ

” để thấy được

“ý nghĩa bên trong

” của trò giải trí được tổ chức chào đón năm mới.

“Suy cho cùng đó cũng là một trò chơi dân gian bởi chúng mang đậm văn hóa phồn thực. Còn nhiều thứ đáng lên án hơn nhiều.”

Là người từng tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, bạn

SVH

cũng tỏ ý ủng hộ sự phát triển của những trò chơi mang tính giải trí cao mà không câu nệ việc có làm trái với thuần phong mỹ tục hay không:

“Bản thân tôi từng đi nhiều nước, trong mắt tôi những trò chơi này chẳng có gì phản cảm cả. Chưa nơi nào mà những cụm từ “phản cảm, trái thuần phong mỹ tục…” lại được dùng nhiều như ở Việt Nam mình. Thời đại gì rồi mà còn đi câu nệ mấy chuyện này?

Còn nhớ, cách đây vài năm, dư luận đã từng ồn ào vì những thông tin, hình ảnh về nhiều trò chơi như “ai ăn chuối, bú sữa nhanh nhất”, “dùng chuối dập lửa” do các bạn trẻ FPT tổ chức nhân dịp Halloween, mừng sinh nhật… Vốn được coi là văn hóa đặc trưng của FPT, những trò chơi trên tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều. Và những ý kiến về đúng, sai, phản cảm hay không phản cảm, giải trí thuần túy hay ảnh hưởng đến thuần phong, mỹ tục, cho đến nay vẫn còn được tranh cãi.

“Tình yêu đến từ trái tim” khiến người xem xúc động

Clip: Giới trẻ thi nhau “quẩy” tưng bừng trong đêm giao thừa

“Anh không đòi quà” vẫn cực lôi cuốn dù không lột đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *