Hiện trường vụ cháy phía bên trong nhà máy. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Theo ông Trần Quốc Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, sau vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước

Rạng Đông

và nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nước, công ty đã thực hiện kiểm tra,

phân tích mẫu nước

.

Kết quả cho thấy chỉ số hóa lý và vi sinh ổn định, đạt QCVN 01:2009/BYT. Đặc biệt, chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng Quy chuẩn cho phép.

Sau khi có kết quả phân tích, Công ty Nước sạch Hà Nội đã có Báo cáo số 1454 NSHN-KLCL gửi Cục Quản lý Môi trường Bộ Y tế, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội với nội dung: Trong bán kính 500m tính từ tâm vụ cháy có Nhà máy Nước ngầm Hạ Đình (Thanh Xuân) thuộc quản lý của Công ty Nước sạch Hà Nội.

Tuy nhiên, các giếng của nhà máy đều cách xa đám cháy cả km và khai thác ở độ sâu 70m.

[Vụ cháy Rạng Đông: Binh chủng Hóa học lấy mẫu để phân tích]

Trong khi đó, các nhà giếng đều có mái che; khu xử lý nước của nhà máy như bể lắng, bể lọc đều có mái che và nắp đậy kín. Do vậy, tác động ảnh hưởng của đám cháy đến Nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn chế.

Ý thức được việc đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt của người dân là rất quan trọng, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, lấy mẫu liên tục trong các ngày (30/8 và 3-5/9) để Phòng Kiểm tra phân tích của Công ty phân tích các chỉ tiêu và cho kết quả nêu trên.

Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết thêm cùng với kết quả phân tích nội bộ, công ty cũng tiến hành lấy mẫu nước sau khi xử lý của

Nhà máy Nước Hạ Đình

để tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu

thủy ngân

và chì ở Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Khi có kết quả sẽ công khai để người dân được biết.

Theo Công ty Nước sạch Hà Nội, đơn vị sẽ tiếp tục kiểm soát chất lượng nước hàng ngày, đảm bảo chất lượng nước cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn cho phép./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *