Ám ảnh khi đêm đến

Ngượng ngùng chia sẻ về câu chuyện của mình, chị Nguyễn Thị M. (31 tuổi, Phú Thọ) cho biết, chị lớn lên giống như những người bạn khác. Ngực và chỗ kín vẫn phát triển đều, chỉ có điều, M. không bao giờ “đến tháng” như các bạn cùng trang lứa.

Bố mẹ M. ở quê, bận bịu công việc đồng áng cộng với thiếu hiểu biết nên cũng không để ý đến chuyện con gái “đến tháng” hay chưa.

Sau khi học xong trung cấp, M. xin vào làm cho một công ty may gần nhà. Đến 27 tuổi, chị yêu và kết hôn với một người đàn ông ở xã bên.

“Anh ấy là người hiền lành và cũng là một trí thức nên mình đã nhanh chóng đồng ý. Thời gian tụi mình yêu nhau cũng nhanh, nên cưới mà chưa “nếm” trái cấm trước hôn nhân.

Nhưng nếu làm chuyện đó trước hôn nhân, khi phát hiện mình không có âm đạo, có khi anh ấy bỏ mình đi luôn cũng nên…”, chị M. tâm sự.

Theo lời chị M., đêm tân hôn không diễn ra như mong đợi của cả hai bên. Anh cố gắng rất nhiều nhưng cũng không… làm được gì.

Chị cũng xấu hổ, không hiểu lý do vì sao, mặc dù những cảm xúc trong cơ thể chị đều có, nhưng có một cái gì đó bất thường từ phía chị khiến chồng không thể… khám phá.

Vì nghĩ chị còn trong trắng, “khó làm ăn” nên anh chồng lại kiên trì nhưng cuối cùng vẫn thất bại ê chề.

Rồi những ngày tiếp theo, vợ chồng đọc sách giới tính, xem phim “người lớn” để thực hành. Nhưng càng ngày, chồng chị càng tỏ ra thất vọng.

Chị thì sợ mỗi khi đêm đến phải gần gũi chồng. Sau đó, hai vợ chồng dắt díu nhau đi khám, các bác sỹ trong tỉnh kết luận chị không có âm đạo, không buồng trứng, không tử cung. Cầm kết quả trên tay, vợ chồng chị M. chết điếng người.

Các bác sỹ tại đây khuyên chị nên ra bệnh viện ở Hà Nội tạo một âm đạo giả để có thể làm tròn “bổn phận” của người vợ.

Chị M. kể: “Lúc đầu khi chưa hỏi giá cả, tôi nghĩ sẽ phải mất một khoản tiền lớn để làm “cái đó” nên cũng chẳng dám đi.

Tôi nói thẳng với chồng, tất cả đều do lỗi của mình, anh ấy có thể bỏ để đi lấy vợ khác hoặc có thể đi quan hệ ngoài luồng để bù đắp những gì tôi không thể mang đến cho anh…”.

Chị M. cho biết, không rõ chồng mình có đi “ăn phở” ở chỗ nào khác không nhưng thời gian sau khi biết bệnh của vợ, anh ấy bớt cằn nhằn, bớt khó tính hơn trước rất nhiều.

Tuy nhiên, nhiều đêm chị phải “phục vụ” chồng bằng những cách khác nhau mà anh nghĩ ra hoặc xem qua phim ảnh. Những điều ấy khiến chị thấy sợ, cảm thấy mình không phải là người vợ theo đúng nghĩa.

“Được cái anh ấy thương vợ thật sự. Chồng giấu bệnh của tôi và khi bố mẹ hỏi đến chuyện con cái, anh ấy đều nhận lỗi là do chính mình.

Thấy anh ấy tốt, tôi đâm ra suy nghĩ và cảm giác tội lỗi đè nặng suốt những năm đó. Dù “phục vụ” chồng bằng những cách chẳng giống ai, nhưng tôi cũng cố chấp nhận”, chị M. nói.

Chị M. cho biết, vợ chồng chị hạnh phúc hơn rất nhiều.

Sau khi kiếm được một khoản tiền kha khá, vợ chồng chị M. khăn gói xuống Hà Nội để chữa. Tại khoa Phẫu thuật tạo hình (bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) sau khi khám, chụp chiếu các bác sỹ đã tiến hành tạo âm đạo cho chị.

Chị M. tâm sự: “Mình ở bệnh viện khoảng nửa tháng, sau đó, các bác sỹ cho xuất viện. Về nhà mình làm theo hướng dẫn của bác sỹ, một tháng sau quay lại bệnh viện khám. Tất cả đều tốt, khoảng sáu tuần sau chúng tôi có được cuộc sống vợ chồng bình thường”.

Chị M. vui mừng cho biết, trở thành người phụ nữ thực sự đó là niềm hạnh phúc không gì sánh được. Hiện nay, cuộc sống vợ chồng đã thoải mái hơn trước rất nhiều.

Vì không thể có con, vợ chồng chị M. đang tính sẽ nhờ người mang thai hộ bằng tinh trùng của chồng hoặc sẽ xin con nuôi. “Giờ mình chẳng mong muốn gì hơn nữa, nếu nhờ được người mang thai hộ để có đứa con cho vui cửa, vui nhà là tốt nhất”, chị M. nói.

Trao đổi với PV, bác sỹ Phạm Thị Việt Dung (khoa Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) người trực tiếp tạo hình âm đạo cho chị M. cho biết, chị M. là một trong những phụ nữ may mắn khi lấy được một người chồng thông cảm cho căn bệnh “khó nói” của vợ.

“Được sự động viên tích cực của chồng, thêm nữa, chị M. tìm đến khoa đúng vào thời điểm chúng tôi tạo âm đạo bằng phương pháp mới nên đời sống tình dục của cặp vợ chồng này rất tốt.

Thỉnh thoảng, chị M. có gọi điện thăm hỏi, nhờ tôi tư vấn thêm và chia sẻ về cuộc sống gia đình”, bác sỹ Dung nói.

Ảnh minh họa.

Nói về phương pháp tạo âm đạo bằng phương pháp mới (lấy ở má, mặt trong môi trên hoặc môi dưới), bác sỹ Dung cho biết, khi dùng chất liệu này, âm đạo được tái tạo sẽ mềm, tiết dịch vừa đủ độ ẩm để quan hệ không đau, phần vạt phủ không bị co như khi dùng da, biểu mô hóa rất tốt khiến khoang âm đạo sẽ dần được phủ kín hết.

Ngoài ra, khi các bác sỹ lấy vùng da niêm mạc miệng sẽ giúp bệnh nhân che được sẹo. Sau phẫu thuật, khoang miệng sẽ không bị ảnh hưởng.

Qua thử nghiệm trên một, hai bệnh nhân, các bác sỹ ở đây nhận thấy, niêm mạc miệng là “lớp chống dính hoàn hảo” trong phẫu thuật tạo hình âm đạo.

Ca phẫu thuật diễn ra khoảng 90 phút. Các bác sỹ sẽ tạo ra khoang âm đạo cho bệnh nhân dài khoảng 8- 9cm. Chi phí cho phẫu thuật này, bác sỹ Dung cho biết khoảng 30 triệu đồng/ca vì bệnh nhân phải ăn bằng đường tĩnh mạch nên chi phí cao.

Khó khăn của phương pháp này hoặc cũng như dùng các tổ chức liên kết khác như da, vạt da, ruột non, vốn dĩ việc tái tạo âm đạo rất khó vì âm đạo nằm giữa trực tràng và niệu đạo. Nếu bác sỹ không có chuyên môn cao có thể gây thủng trực tràng và niệu đạo.

Niêm mạc miệng sau khi được cấy ghép sẽ dễ sống trong khoang âm đạo. Sau khi mở một lỗ để tạo khoang âm đạo hình ống, các bác sỹ sẽ dùng ống nong đẩy vào để ép chặt niêm mạc. Bác sỹ Dung nói: “Ống nong phải cố định trong khoảng 10 ngày.

Thành công của ca phẫu thuật mới chỉ chiếm 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào việc chăm sóc sau mổ.

Nếu bệnh nhân không chăm sóc vết mổ một cách cẩn thận, sẽ rất dễ bị nhiễm trùng hoặc âm đạo sẽ hẹp, ngắn lại. Sau khi xuất viện, bệnh nhân về nhà phải tiếp tục tự nong để tránh bị hẹp khoang âm đạo”.

Nhờ phương pháp mới được các bác sỹ bệnh viện Xanh Pôn ứng dụng nhiều cặp vợ chồng đã tìm lại được hạnh phúc.

Cho đến nay đã có rất nhiều chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình trên thế giới thừa nhận và học kỹ thuật này từ khoa Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Các bác sỹ tại khoa Phẫu thuật tạo hình đến nay vẫn nhớ mãi trường hợp một người phụ nữ trẻ đẹp, 27 tuổi ở Hà Nội đến đây khám.

Người phụ nữ này có buồng trứng nhưng không có âm đạo. Sau khi lấy chồng một thời gian, vợ chồng chị bỏ nhau vì mãi không làm được “chuyện ấy”.

“Chúng tôi đã giới thiệu người phụ nữ đó sang bệnh viện Phụ sản Trung ương để kiểm tra trứng, nhưng sau đó không thấy chị này quay lại. Bẵng đi một thời gian dài, khoảng ba năm sau, chị này lại tìm đến khoa nhờ tạo hình âm đạo.

Chị này cho biết, hiện chị đang yêu một người đàn ông và cũng tính đến chuyện hôn nhân, nên lại quay lại đây nhờ tạo âm đạo…”, bác sỹ Dung kể.

Dừng khẩn cấp quy tắc uống 2 lít nước mỗi ngày

Đông lạnh chanh, bạn sẽ không phải đến bệnh viện vì ung thư

Bạn có thể bị thối ruột vì ăn trái cây theo cách này?

Loại hạt bổ thận, trị liệt dương hiệu quả quý ông chưa từng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *