Việc ngăn ngừa có thai bằng

thuốc tránh thai

được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, cách này không đảm bảo hiệu quả 100%. Nhưng không phải ai cũng hiểu như thế, họ nghĩ đơn giản đã uống là sẽ tránh được.

Chính vì suy nghĩ như thế nên mới đây một mẹ trẻ mới lên than trời vì dùng thuốc tránh thai mà vẫn dính bầu nên bị chồng nghi ngờ ngoại tình.

Cụ thể, mẹ trẻ này viết:

“Có mẹ nào như em không? Lần nào xong cũng uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn dính bầu không ạ? Em đang khổ sở lắm vì chồng em nghi ngờ đây này. Em phải giải thích thế nào đây ạ, mệt quá! Mà đứa bé nhà em mới 6 tháng, em không muốn đẻ dày thế này đâu ạ.

Sau khi nghe xong câu chuyện của mẹ trẻ này, hội chị em lập tức vào bình luận rôm rả. Nhiều người giải thích lại cho mẹ này, cũng có người trách vì sự thiếu hiểu biết của cô:

“Biện pháp an toàn hơn như cắm que tránh thai còn vẫn có nguy cơ dính mà mom, giải thích lại cho chồng đi. Anh này cũng thiếu hiểu biết mà hiểu lầm vợ như thế là không được, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, nhân phẩm của mình chứ phải đùa đâu.”

“Không có gì là tuyệt đối cả. Bảo chồng là tìm được bằng chứng gì vợ đi ra ngoài ăn nằm thì hẵng nói, còn không chờ thai lớn hơn mà đi xét nghiệm AND luôn xem con của ai là ra ngay, khỏi nghi ngờ.”

“Sao vợ chồng chị này thiếu hiểu biết thế, cả vợ cả chồng luôn ấy. Lên google cái gì chả có, search từ khóa là ra luôn, 1 lô 1 lốc các bài báo đã nói về vấn đề này rồi. Tớ cũng khẳng định lại nhé, thuốc tránh thai khẩn cấp không đảm bảo được 100% đâu, tùy vào thời gian bạn sử dụng, thời gian vợ chồng quan hệ nữa cơ.”

“Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không thể đảm bảo 100% không dính bầu. Mà sao bạn không kêu chồng sử dụng biện pháp khác chứ dùng thuốc này nguy hiểm lắm. Biết bao nhiêu cách không áp dụng, chọn cái giải pháp ngu xuẩn nhất.”

“Mù quáng cũng phải vừa chứ, con mới 6 tháng đi được đâu mà đòi ngoại tình. Còn lên google tìm cho ông ấy đọc đi, xong đứa này thì liệu mà tìm biện pháp an toàn hơn nhé. Giờ thì lỡ rồi, đẻ thôi. Có phải không muốn mà được đâu. Mà đậm thế kia có khi còn 2 – 3 tháng rồi chứ không phải mới đâu mom.”

Không biết sau những lời khuyên của các chị em trong hội thì mẹ trẻ này thay đổi được suy nghĩ của chồng hay không nhưng có lẽ cũng hiểu được tác hại của cách tránh thai bằng viên uống khẩn cấp này mà rút kinh nghiệm về sau.

“Kém mã’ vì mặt mũi xây xước nhưng thần thái của chú rể mới là điều đáng chú ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *