Thực tế, trong tình huống chữa cháy, hay “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì vẫn phải nạo, hút thai. Tai biến có thể xảy ra khi

nạo phá thai

gồm: sót nhau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, vô sinh…

Tuổi vị thành niên mà nạo phá thai, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này còn nặng nề hơn rất nhiều. Bởi đa số các bạn thường có kiến thức không đầy đủ hay không đúng về thai nghén, khả năng có thai và hoạt động tình dục.

Hầu hết vị thành niên khi có thai đều giấu gia đình, tự giải quyết hậu quả ở những cơ sở nạo phá thai bất hợp pháp, không bảo đảm an toàn trong nạo phá thai… nên dễ gây những biến chứng.

Các cặp đôi yêu nhau khi không sử dụng các biện pháp an toàn tình dục dẫn đến có thai ngoài ý muốn và phải đi giải quyết hậu quả nhiều lần cần hiểu việc nạo phá thai có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và giống nòi.

Nhiều người chủ quan cho rằng đó chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ là một biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nhưng thực tế tai biến luôn thường trực khi nạo phá thai.

Vì vậy, khi có thai ngoài ý muốn, phải tới các cơ sở y tế hợp pháp, các địa chỉ an toàn, có chất lượng để xử lý. Cuối cùng, để tránh những hậu quả đáng tiếc, hãy trang bị những kiến thức về biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Phát hiện bất ngờ thủ phạm thực sự gây ra 800.000 ca ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *