Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa phối hợp với

Language Link

Việt Nam trao giải thưởng cho 150 thí sinh trong cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh trung học cơ sở thành phố Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng.

Có 5 học sinh đoạt giải Nhất, gồm các em Nguyễn Ngọc Hoa (Trường Trung học cơ sở Thực Nghiệm, Quận Ba Đình), Bùi Dương Linh (Trường Trung học cơ sở Thăng Long, Quận Ba Đình), Vũ Hồng Anh (Trường Trung học cơ sở Lý Thái Tổ, Quận Cầu Giấy), Hoàng Hải Linh và Cao Phương Thảo (Trường Trung học cơ sở Amsterdam, Quận Cầu Giấy).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 10 giải Nhì, 14 giải Ba và 121 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Cuộc thi được khởi động từ trung tuần tháng 2/2012 với sự tham gia của 1.500

học sinh giỏi

tiếng Anh

đến từ 29 quận huyện thuộc Hà Nội.

Tại vòng thi đầu tiên, các thí sinh được thử sức với bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế tập trung vào kiến thức ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh, theo dạng trắc nghiệm.

Có 150 thí sinh đủ điểm tham dự vòng chung khảo, thi các kỹ năng nghe, nói, viết trong thời gian tối đa 60 phút.

Thí sinh cũng phải trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Việt Nam. Vòng phỏng vấn đã ghi nhận khá nhiều gương mặt xuất sắc với mức điểm tuyệt đối trên cả năm phương diện đánh giá gồm phát âm chuẩn, vốn từ vựng phong phú, trả lời trôi chảy, đúng ngữ pháp và có sự tương tác với người phỏng vấn.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thông qua thông qua kì thi này, học sinh sẽ có những trải nghiệm hữu ích để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh và tích lũy kinh nghiêm quý báu để sẵn sàng cho những kì thi mang tầm vóc hơn.

Olympic tiếng Anh là cuộc thi thường niên nhằm tôn vinh những học sinh xuất sắc nhất của Thủ đô trong bộ môn tiếng Anh. Những thí sinh đạt giải chính thức sẽ được cộng điểm vào lớp 10 (trừ các trường chuyên) theo đúng quy định của kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *