Người dân rời Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu kỳ nghỉ lễ. Ảnh minh họa. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Chiều 29/4, lượng hành khách dồn về các nhà ga, bến xe để rời Thành phố Hồ Chí Minh di chuyển về quê và các khu du lịch bắt đầu

kỳ nghỉ lễ 30/4

và 1/5 tăng cao, khiến tình trạng ùn ứ xảy ra tại nhiều tuyến đường cũng như các bến xe, nhà ga.

Ghi nhận khoảng 16 giờ chiều 29/4, nhiều tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất như Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Trần Quốc Hoàn, Trường Sơn, Bạch Đằng (quận Tân Bình)… đã xảy ra ùn tắc kéo dài.

Trong khi đó, tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến Bến xe miền Đông(quận Bình Thạnh), rất đông các phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút, giao thông qua khu vực rất khó khăn.

[Photo] Người dân lũ lượt rời Thủ đô về quê dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Càng về cao điểm chiều tối, các tuyến đường xung quanh Bến xe miền Đông

ùn tắc kéo dài

do hành khách di chuyển về bến xe đông.

Bên trong

Bến xe miền Đông

, lượng khách tăng đột biến, nhiều người đến mua vé đi ngay về các tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh đều không mua được vé.

Tại Bến xe miền Tây, từ khoảng 16 giờ, hành khách về các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Cà Mau, Trà Vinh, Bến Tre… ồ ạt ra bến xe để về quê.

Dự kiến, lượng khách sẽ tăng cao vào buổi tối, do đây là những chặng tuyến có cự ly ngắn.

Theo

Bến xe miền Tây

, dịp lễ năm nay, lượng hành khách tại bến xe dự báo đạt 152.000 lượt, tăng 210% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách đông nhất là ngày 29/4, với khoảng 38.000 người rồi giảm dần các ngày sau đó.

Ngoài các khu vực bến xe, nhà ga, tại một số tuyến đường như Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ cũng như các khu vực hướng về miền Tây, phà Cát Lái (nối Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nai), lượng phương tiện rất đông, nhiều thời điểm đã xảy ra ùn tắc cục bộ trong ngày.

Chiều tối cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản gửi các đơn vị liên quan về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ và đường thủy trên địa bàn thành phố.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày, nhất là các khu vực phòng chờ cho hành khách, khu vực tập trung đông người…; đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Đồng thời, Sở yêu cầu bắt buộc người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang tại các khu vực nhà ga, bến xe, bến phà… và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng; thực hiện khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền đến chủ các phương tiện, đơn vị, lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe… không vận chuyển người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn; kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng khi có trường hợp chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép…/.

Tiến Lực (TTXVN/ Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *