Không phải lúc nào sự cố mua bán cũng đến từ chuyện mua hàng online. Ngay cả khi đi mua tận nơi, nhìn tận mắt, chọn tận tay thì nguy cơ vớ phải hàng hóa không ưng ý cũng là chuyện có thể xảy ra. Như cô nàng tên Hiểu Quyên này chẳng hạn, tự tay đi mua đặc sản đất nung Vĩnh Phúc để ăn. Một cục đất to cỡ bàn tay, cô mua hết 100k.

Cục đất đã nung này được bán với giá 100k. (Ảnh cắt từ clip)

Cô nàng được quảng cáo rằng món đất này là đặc sản của thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Theo đó, đất ngói sau khi được hơ khói lá sim sẽ có được hương vị rất đặc biệt: Bùi, béo, thơm ngon như bánh quy. Món ăn này thậm chí còn được lên chương trình của VTV3 vì độ độc lạ của mình.

Cô gái phải sơ chế, gọt lại sạch sẽ rồi mới ăn. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, khi mua về thì cô thấy cục đất của mình có chút khác biệt so với trên bản tin của VTV. Hiểu Quyên nhận xét, món đất nung lá sim trên tivi có vẻ vàng hơn và cũng được chia thành các miếng nhỏ chứ không có cả cục to như cô mua. Cô nàng quyết định lấy dao chẻ nhỏ, gọt lại chỉ lấy phần trắng có vẻ “mềm” nhất để ăn.

Ăn xong rồi thì thấy phí tiền, đúng là ăn như… đất. (Ảnh cắt từ clip)

Nhưng khác với mô tả trong clip mà cô xem trên tivi, nói rằng món đất này có vị béo bùi, ăn như bánh quy, cô nàng chỉ thấy đất nung có vị chua, chát xít lưỡi. Cô đành cầu cứu dân mạng xem có cách nào chế biến để có thể ăn hết cục đất kia không, cho đỡ tiếc tiền.

Dân mạng được thể chòng ghẹo cô gái:

Ăn cơm không thích lại thích ăn đất, chát là đúng rồi!

– Bạn dũng cảm thật, lại còn bỏ tiền ra mua. Ai mời tôi ăn đất tôi còn mắng cho thêm.

– Chất đất có khi khác nhau nên ảnh hưởng đến hương vị đấy. Lần sau bạn phải mua đúng chỗ mà VTV mua ấy, ăn nó mới ngon được.

Có lẽ Hiểu Quyên ăn không quen, chứ món đất ngói hun lá sim được người Lập Thạch tự hào coi như đặc sản. Đất ngói được đào dưới sâu hàng chục mét, khi gặp những vỉa đất màu trắng như những cục phấn mới dùng ăn được. Đất được đưa lên sẽ phải đem đi rửa, phơi khô và lọc hết cặn bẩn bám xung quanh. Miếng đất to sẽ được cắt thành thỏi vừa nhỏ như cái kẹo.

Sau đó, để đất ngói thơm ngon hơn, người dùng phải hái thêm lá cây sim tươi đốt cháy rồi đưa đất lên hơ trước ngọn lửa, khói của lá sim quyện vào đất mới có vị thơm ngon đặc trưng.

Thấy quảng cáo món đất nung đặc sản Vĩnh Phúc, cô nàng mua về ăn thử và cái kết chát xít

Mở hộp bánh bạch tuộc mới mua, chàng trai thất kinh khi nhìn thấy thứ ngọ nguậy không ngừng bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *