Làm “chuyện ấy” bao nhiêu lần/tuần thì được coi là đủ? Đời sống tình dục của mỗi người là khác nhau. Nhìn chung do các yếu tố chủng tộc khác nhau, khu vực sinh sống, nguồn gốc văn hóa xã hội, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và trạng thái tinh thần của từng người mà tần số làm “chuyện ấy” không giống nhau.

Có các cặp vợ chồng mới cưới, trong thời gian hưởng tuần trăng mật gần như ngày nào cũng làm “chuyện ấy”. Trong đó, đêm tân hôn có thể làm liên tục đến 4-5 lần, thậm chỉ cả ban ngày cũng đóng cửa để làm “chuyện ấy”, nhưng cũng nên điều tiết có mức độ, không nên quá mức.

Có người điều tra, số lần “yêu” của nam giới tùy thuộc vào sự tăng lên của độ tuổi mà giảm đi: từ 22-25 tuổi: 3 lần/tuần, 32-35 tuổi: 2 lần/tuần, từ 41-45 tuổi: giảm xuống còn 1 lần/tuần. Tất nhiên, đây chỉ là con số trung bình. Mỗi một độ tuổi lại có sự khác biệt rất lớn, có 1 vài người “yêu” rất nhiều lần trong 1 ngày, còn những người khác lại rất ít, 1 tháng chỉ có 1 lần. Vì vậy, không thể nhìn từ tần số làm “chuyện ấy” mà xác định “yêu” đã thích hợp chưa?

Chỉ xét từ góc độ tâm lý: dù là nam hay nữ, dù là lớn tuổi hay nhỏ tuổi, khi kích thích tình dục gây hưng phấn, miễn là không bị cưỡng ép, không có cảm giác gì gọi là không thích hợp, thì có thể làm “chuyện ấy”, cơ bản không cần phải xem xét lần trước và lần sau cách nhau bao lâu. Đàn ông sau mỗi lần “yêu” trong 1 khoảng thời gian dài hoặc ngắn, đều không có cảm giác ham muốn tình dục. Đó là một kiểu bảo vệ tự nhiên của đàn ông, ví dụ ép buộc bản thân “yêu” thì có nghĩa là cho rằng tự mình hủy hoại khả năng bảo vệ của mình, điều này tất nhiên có hại cho cơ thể.

Không ít những bệnh nhân bị mắc bệnh vô sinh do không nắm rõ tần suất “yêu”, vì có những bác sĩ khuyên họ nên “yêu” nhiều lần hơn, cũng có bác sĩ lại khuyên nên hạn chế, vậy chính xác là làm như nào mới có hiệu quả đây?

Cân bằng tần số làm “chuyện ấy” phụ thuộc vào tiêu chuẩn khách quan là ngày hôm sau, tinh thần có sung mãn, vui vẻ hay không. Ví dụ, nếu ngày hôm sau hoặc vài ngày sau khi làm “chuyện ấy”, bạn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không thoải mái, thì có thể là do đã làm quá sức, lúc đó nên cần kìm hãm, kéo dài khoảng thời gian ngăn cách sau khi làm “chuyện ấy”.

Điều đáng nhắc đến ở đây là đàn ông dễ buông thả mình hơn, đời sống tình dục thường bị quá sức. Xét từ góc nhìn của một số đàn ông, “yêu” càng nhiều lần thì càng thể hiện sức mạnh và tôn nghiêm của họ. Nhưng họ không hề nhận thức rõ được rằng điều này chỉ là cảm nhận của cá nhân và nó vô tình gây hại rất lớn tới sức khỏe của hai người.

Rùng mình cảnh xăm hình tứa máu của giới trẻ

Chồng quá “ích kỷ” trên giường tôi tìm đến người đàn ông khác

Tư thế “yêu” nói lên tính cách của bạn

Rộ mốt đàn ông đi trang trí “súng”

Toát mồ hôi vì sếp thích nói chuyện sex

Bí mật tình dục lớn nhất của đàn ông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *