Theo thông tin từ BV Nhi đồng TP.HCM, sau 11 ngày hậu phẫu hiện sức khoẻ hai bé

Trúc Nhi và Diệu Nhi

đã tiến triển tốt. Hai bé hết sốt, ăn được nhiều hơn.

Theo đó, cả hai chị em hiện đều hết sốt, ăn sữa được nhiều hơn, đôi chân đang được xẻ bột bó dần dần thuận lợi, cử động bàn chân và ngón chân thoải mái hơn.

Bé Diệu Nhi đã được rút nội khí quản và thở không xâm lấn. Sắp tới các bác sĩ sẽ cho bé thở oxy qua ống thở cannula thông thường và thực hiện tập vật lý trị liệu. Tầng sinh môn của bé Diệu Nhi cũng như các vết thương ở phần bụng, hông đã khá khô ráo, kết quả vi sinh đều âm tính. Việc nuôi dinh dưỡng cho Diệu Nhi không cần thực hiện qua tĩnh mạch nữa mà cho uống sữa thường.

Ủy Ban Nhân Dân và Giám đốc Sở Y Tế TPHCM

Còn đối với Trúc Nhi, các bác sĩ đang cho giảm dần liều an thần, nếu điều kiện tốt ngày mai sẽ rút ống nội khí quản. Vùng bụng của bé đã tạm ổn, tầng sinh môn thấm dịch ít hơn, vết thương ở khung chậu khá khô. Các bé đã uống được từ 20-40ml và sữa tiêu tốt.

Hai bé Diệu Nhi và Trúc Nhi là con của một sản phụ ở quận 9 (TP.HCM) được chẩn đoán thai đôi dính nhau ngay từ trong bụng mẹ. Hai bé được các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương mổ sinh vào tháng 6/2019, sau đó tiếp tục chuyển Bệnh viện Nhi đồng thành phố để điều trị, chăm sóc.

Với mục tiêu mang lại cuộc sống riêng hoàn thiện cho hai bé, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM phối hợp với nhiều bác sĩ chuyên khoa khác để thực hiện ca đại phẫu tách rời hai bé kéo dài 12 tiếng đồng hồ ngày 15/7 với sự theo dõi của hàng triệu người.

Bệnh nhân 418 tiên lượng rất nặng, lọc máu liên tục, có thể phải can thiệp ECMO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *