Một số nghiên cứu mới đây cho thấy ngoài tác dụng ngừa thai, trong một số trường hợp, thuốc tránh thai còn có thể làm thay đổi suy nghĩ của phái nữ về đối phương, làm giảm nhu cầu tình dục,…

Làm tăng kích thước “vòng 1”

Khi thuốc ngừa thai xuất hiện vào năm 1960, doanh số bán áo ngực cỡ C tăng đến 50%.

Đây có thể là do estrogen và progesterone trong một số loại thuốc ngừa thai.

Estrogen có thể gây giữ nước dẫn đến tăng kích thước vòng 1 nhưng thay đổi này thường chỉ là tạm thời và kích thước ngực sẽ trở lại như cũ vài tháng sau khi ngưng thuốc.

Ảnh minh họa

Làm giảm ham muốn tình dục

TS. Christiane Northrup, tác giả cuốn sách Women’s Bodies, Women’s Wisdom giải thích rằng thuốc tránh thai làm giảm lượng testosterone – một hormon quan trọng đối với ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Tuy nhiên, trong bài báo cáo trên tạp chí Ngừa thai và Chăm sóc sức khỏe sinh sản châu Âu, sau khi tổng kết 36 nghiên cứu từ năm 1978 – 2011, người ta nhận thấy chỉ có 15% phụ nữ uống thuốc ngừa thai bị suy giảm ham muốn tình dục.

Khi ngưng uống thuốc, bạn có thể thấy đối phương kém hấp dẫn

Trong một nghiên cứu năm 2014 đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, các nhà nghiên cứu tiến hành theo dõi 48 cặp đôi gặp nhau khi người phụ nữ đang uống thuốc tránh thai bằng hormon và quan sát mối quan hệ của họ sau đó.

Nghiên cứu nhận thấy phần lớn những phụ nữ này sẽ thấy ngoại hình của đối phương kém hấp dẫn sau khi ngừng uống thuốc.

Sự thay đổi về hormon đã gây ra cảm giác này, nhưng các nhà nghiên cứu cũng cho biết những thay đổi này “khá tinh tế và không đáng báo động”.

Cần dùng thêm chất bôi trơn nếu bạn uống thuốc ngừa thai

Thuốc ngừa thai hiện nay có lượng estrogen thấp, mà estrogen lại ảnh hưởng đến việc bôi trơn âm đạo.

Một số phụ nữ có thể cảm thấy âm đạo không được bôi trơn đủ và đối phương sẽ cần phải dùng thêm chất bôi trơn dạng nước khi quan hệ tình dục.

Thuốc ngừa thai ảnh hưởng đến tâm trạng

Phản ứng của cơ thể mỗi người đối với thuốc ngừa thai là khác nhau. Một số người sẽ dễ thay đổi tâm trạng hơn, còn một số khác lại có tâm trạng ổn định, cảm thấy ít bức bối trong kỳ kinh nguyệt, không bị đau nửa đầu.

Dừng khẩn cấp quy tắc uống 2 lít nước mỗi ngày

Đông lạnh chanh, bạn sẽ không phải đến bệnh viện vì ung thư

Bạn có thể bị thối ruột vì ăn trái cây theo cách này?

Loại hạt bổ thận, trị liệt dương hiệu quả quý ông chưa từng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *