Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân tại nhà điều hành Cảng vào sáng ngày 24/3 do nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài nghiên cứu, chế tạo.

Theo đó, buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần. Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người.

Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận.

[Sân bay Nội Bài điều chỉnh quy trình kiểm dịch với khách nhập cảnh]

Là người đã nung nấu ý tưởng, cùng 10 kỹ sư trẻ trong nhóm lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân, ông Nguyễn Trường Giang, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nội Bài chỉ ra khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, vật tư khan hiếm do nhu cầu của các thị trường quá lớn.

Bên cạnh đó, theo ông Giang, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỷ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện sản phẩm.

“Sau ba ngày làm tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng,” ông Giang nói.

Ông Nguyễn Đức Hùng, Phóng tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, cho rằng sau thành công của chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên, Cảng hàng không Nội Bài sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và đặc biệt tại nhà ga để phục vụ hành khách.

“Để chung tay với cộng đồng, Cảng hàng không Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu,” ông Hùng nhấn mạnh./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *