Theo lịch bay, dự kiến trong ngày 24/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 264 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu hành khách đặt vé máy bay từ các hãng hàng không) từ 4 chuyến bay đến từ Đài Loan, Singapore, Macau và Nhật Bản.

Trước đó, ngày 23/3, số lượng khách

nhập cảnh

Nội Bài thực tế là 233 hành khách, đều là khách quốc tịch Việt Nam, (khách đặt chỗ là 276).

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế. Cụ thể, ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam-Nhật Bản/Anh. Ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam-Đức. Từ ngày 25/3, dừng đường bay Việt Nam-Australia.

[Ngày 23/3: Người Việt Nam từ vùng dịch COVID-19 về nước giảm mạnh]

Trong bối cảnh dịch COVID -19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Mặt khác, tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân. Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ 00:00 giờ, ngày 22/3/2020./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *