Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông Quảng Nam tham gia thu dọn cây gãy đổ sau bão số 5. (Ảnh Trần Tĩnh/TTXVN)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu của bão số 5 nên các địa phương trên địa bàn tỉnh

Quảng Nam

có mưa to đến rất to trên diện rộng, khiến nước sông Trường và sông Nước Oa lên cao, đã làm cho tuyến Quốc lộ 40B đi từ huyện Bắc Trà My đến Nam Trà My bị chia cắt, cô lập huyện vùng cao Nam Trà My.

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều 30/10 đến 9 giờ ngày 31/10, trên địa bàn huyện Nam Trà My mưa lớn kéo dài kèm theo gió mạnh, đã gây ra một số thiệt hại về công trình, hạ tầng giao thông và các công trình khác trên địa bàn huyện.

[Phú Yên: Bão số 5 gây ngập úng 70ha lúa và hoa màu, 72 xã mất điện]

Ngoài tuyến Quốc lộ 40B bị chia cắt do nước sông Trường và sông Nước Oa lên cao, trên toàn tuyến này còn có 7 đoạn bị sạt lở, khiến đất đá tràn qua đường, gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Huyện

Nam Trà My

cũng ghi nhận có 1 ngôi nhà ở xã Trà Mai bị tốc mái hoàn toàn; 3 ngôi nhà khác bị sạt lở đất vào nhà.

Các xã trên địa bàn huyện đã bị mất điện từ đêm 30/10.

Trong thời gian xảy ra mưa, gió, chính quyền huyện Nam Trà My đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các xã tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế việc đi lại; các hộ gia đình có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất phải khẩn trương di dời đến nơi an toàn.

Cũng trong sáng 31/10, do ảnh hưởng của cơn

bão số 5

, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa to và gió mạnh khiến một số địa phương vùng ven biển bị ảnh hưởng, làm một số tuyến đường ngập úng, cây cối đổ.

Trước tình hình đó, các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông số 1 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã tích cực tham gia phát dọn, thu gom cây ngã đổ trên tuyến Quốc lộ 1A và một số tuyến đường thuộc thành phố Tam Kỳ, huyện Núi Thành (Quảng Nam), để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông trên đường./.

Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *