Mới đăng tải cách đây 2 giờ đồng hồ, nhưng đoạn status của PGS

Văn Như Cương

đã ngay lập tức trở thành điểm chú ý của cộng đồng mạng khi có tới hơn 1 nghìn lượt like và gần trăm lượt bình luận. Theo đoạn chia sẻ được đăng tải thì PGS Văn Như Cương muốn gửi lời xin lỗi tới một người có tên là Anh Phan – người mà thầy chưa bao giờ gặp – vì những lời nói có phần hỗn hào của vài ba học sinh thầy đối với Anh Phan.

Nội dung cụ thể của dòng chia sẻ trên facebook PGS Văn Như Cương:

“Kính gửi anh Anh Phan,

Chúng ta chưa quen biết nhau, chưa gặp nhau bao giờ, tuy vậy tôi mạn phép gọi anh là Anh, vì chắc anh ít tuổi hơn tôi ( tôi đã 77 cái xuân xanh). Tôi đọc trên Facebook một số ý kiến của anh về vấn đề từ thiện. Đó là những ý kiến rất chân thành và rất xây dựng. Đáng tiếc là vài ba học sinh của tôi đã trả lời anh một cách xấc xược, hỗn láo và cay cú. Tôi rất buồn vì điều đó, không ngờ tôi lại có học sinh như vậy, nhưng cũng may là chỉ một số rất ít so với gần 3 ngàn rưởi h/s khác. Dẫu sao tôi cũng gửi lời thành thật xin lỗi anh….Nhân dịp đầu năm mới tôi chúc anh và gia đình hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Văn Như Cương.”

Đoạn chia sẻ được đăng tải trên trang cá nhân của PGS Văn Như Cương

Dù đây không phải việc thầy Văn Như Cương làm nhưng với tư cách là một người thầy, một hiệu trưởng thì thầy cũng thấy trách nhiệm của mình trong đó và đã gửi tới Anh Phan lời xin lỗi chân thành. Hành động của thầy khiến dân mạng xúc động và cảm phục: “Ai cũng là người sống có trách nhiệm như thầy thì xã hội mình sẽ tốt biết bao”.

Trước lời xin lỗi của thầy Văn Như Cương vì sự hỗn hào của học sinh, Anh Phan cũng đã lên tiếng: “Cám ơn thầy, học sinh trường Lương Thế Vinh thật tự hào có được người thầy mẫu mực như thầy”.

Dân mạng bình luận xung quanh lời xin lỗi của PGS Văn Như Cương

Trả lời phỏng vấn trên infonet về nguyên nhân của lời xin lỗi trên, PGS Văn Như Cương cho biết: “Học sinh của tôi xấc xược với Anh Phan trong việc anh ấy đã góp ý về hoạt động tổ chức từ thiện mà các em định làm”.

Chuyện bắt nguồn từ một nhóm học sinh của trường Lương Thế Vinh có ý xin nhà trường tổ chức buổi diễn nhạc để làm từ thiện ngay tại trường.

Nhà trường không đồng ý việc tổ chức làm từ thiện theo kiểu này và có nói với nhóm học sinh đó rằng, làm từ thiện có nhiều cách, không thể tổ chức buổi diễn nhạc trong trường để thu tiền của các bạn học sinh khác làm từ thiện được. Chưa kể phát sinh những khoản tốn kém khác…

Sau đó, các em học sinh đó dã tự gặp gỡ anh Phan, một người đã góp ý cho việc tổ chức buổi nhạc, đàm phán và có ý định tự bỏ tiền ra, tổ chức ở một nơi khác… Anh Phan có đóng góp 1 vài ý kiến xây dựng, đại ý là các bạn đang là học sinh, tự bỏ tiền ra chắc chỉ có tiền của bố mẹ. Đòi tổ chức buổi diễn nhạc ở nơi xa xôi càng tốn kém. Làm từ thiện đâu chỉ có tổ chức diễn nhạc?

Trước ý kiến đó của Anh Phan, một vài ba học sinh của trường Lương Thế Vinh đã có những lời lẽ thiếu văn hóa, xấc xược… với người bề trên trong khi mình đang còn là học sinh.

10 hot girl xinh đẹp, nổi tiếng nhất trên mạng năm 2013

20 điểm đối lập cực thú vị giữa con trai và con gái

Xuất hiện clip “Anh không đòi được quà” cực hài hước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *