Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà cho Trường mầm non Phương Mỹ, huyện Hương Khê. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Chiều 7/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhân dân xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của

lũ lụt

.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho hai gia đình khó khăn, bị nước ngập là gia đình bà Lê Thị Hằng và gia đình ông Hồ Khả Chương, ở thôn Thượng Sơn, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê.

Tại đây,

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

ân cần thăm hỏi, động viên hai gia đình và nhân dân Phương Mỹ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng gửi lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con đang chịu cảnh

ngập úng

, sinh hoạt bị đảo lộn, sản xuất đình trệ ở Hà Tĩnh.

[Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân vùng lũ]

Tại điểm Trường Mầm non Phương Mỹ, nơi nước lũ đang ngập sâu, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã trao quà cho cán bộ, giáo viên và chia sẻ, động viên đội ngũ giáo viên nhà trường.

Phó Thủ tướng biểu dương địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh, lực lượng Quân khu IV đã không quản ngại khó khăn, dầm mưa lũ, ngày đêm giúp nhân dân và Trường Mầm non Phương Mỹ thau chùi đồ dùng, dụng cụ học tập cho các cháu.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung hỗ trợ, giúp đỡ các nhà trường khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm đón các cháu đến trường khi nước rút.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Hà Tĩnh chủ động phòng dịch bệnh và đảm bảo lương thực, thực phẩm, nước uống, không để cho người dân thiếu đói trong thời gian này.

Hiện nay, nước lũ ở Hương Khê đã rút 3m so với đỉnh lũ cách đây hai ngày. Tuy nhiên, nước vẫn ngập tới gần đầu gối khi đứng ngay trên nền nhà dân.

Để vào được xã Phương Mỹ, thuyền phải đi mất 35 phút từ xã Hà Linh.

Tại Hà Tĩnh, ngày khai giảng (5/9), toàn tỉnh có 323 trường không thể khai giảng vì nước ngập hoàn toàn.

Riêng tại huyện Hương Khê, toàn bộ 61 trường học các cấp đều chưa thể mở cửa đón học sinh do nước lũ chia cắt và ngập lụt.

Trong thời gian mưa lũ, Quân khu IV đã đưa hàng trăm cán bộ, chiến sỹ tới hỗ trợ nhân dân bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản và dọn dẹp bùn đất sau lũ ở Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng Quân khu 4 đã chủ động, tích cực bám làng, bám xóm, hỗ trợ nhân dân vượt qua lũ dữ.

Tại xã Phương Mỹ, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã trao quà và hỗ trợ của Bộ Y tế cho huyện Hương Khê với 10 cơ số thuốc, 200 viên CloraminB, 100 chiếc áo phao; Trung ương Hội Chữ thập Đỏ trao 200 suất quà và 20 bộ áo phao cho Trường Mầm non Phương Mỹ; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hỗ trợ 3 tỷ đồng cho huyện Hương Khê./.

Tường-Quân (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *