Mỗi lần đặt tên cho con cái, bố mẹ luôn gửi gắm những niềm hi vọng vào trong những cái tên. Như câu chuyện của 3 chàng thủ khoa Đại học Bách khoa TP.HCM năm trước, trùng hợp thế nào cả 3 lại đều có tên Huy Hoàng – nghe đã thấy tương lai rực rỡ rồi!

Còn ở năm nay, dân mạng cũng đang share tình huống thú vị như vậy. Nữ sinh Như Ý (THCS Cao Xuân Huy) ở điểm thi THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cũng từng khiến nhiều người “khóc thét” hộ vì một mình cô bạn 1 phòng trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Một mình nữ sinh 1 phòng

Bởi cô nàng có tên vần Y nên sẽ bị xếp vào hàng cuối. Nhưng các phòng thi lại đủ người rồi nên 10x phải thi một mình phòng riêng, nghĩ đã thấy buồn và căng thẳng cỡ nào!

Ấy vậy mà khi trường THPT chuyên Phan Bội Châu công bố kết quả, 10x đã xuất sắc vào được lớp chuyên Địa với số điểm khá cao: 8,75 Văn, 8 Toán. Đọc cái tên Như Ý cũng như thay lời muốn nói: Thi đâu cũng được “như ý” thôi!

Nữ sinh ngồi 1 mình 1 phòng đã cố vào lớp chuyên

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là trường cấp 3 có tiếng tại Nghệ An. Ngôi trường có bề dày thành tích học tập, là nơi đào tạo ra nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, học sinh giỏi cấp quốc gia và châu lục.

Điển hình như năm học 2016 – 2017, trường có đến 21 học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế. Trường đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia với 91 giải (đạt 87%) và 1 học sinh được giải Nhất cuộc thi viết luận Olympic tiếng Nga.

Năm 2018 – 2019, trường có thủ khoa học sinh giỏi quốc gia môn Toán, giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý và Sinh học, thủ khoa khối C cả nước.

THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Nguồn: Humans of Phan

Lần đầu ăn chè đậu đen, phản ứng của người đàn ông Nhật khiến cư dân mạng Việt thích thú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *