LTS

: INBOX Giới tính là hòm thư tiếp nhận những câu hỏi, tình huống của bạn đọc gửi về chuyên mục Giới tính. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ cố gắng trả lời tối đa số lượng câu hỏi gửi về. Bên cạnh đó, chúng tôi đăng tải trước những câu hỏi, tình huống này để bạn đọc khác nếu có kinh nghiệm, thông tin, kiến thức thì có thể chia sẻ giúp đỡ những người mắc chuyện “thầm kín” khó nói. Trân trọng!

Bạn đọc cuonggia…@gmail.com

Thưa bác sĩ: Khi quan hệ

tình dục

mà không dùng bao cao su thì làm như thế nào để phòng ngừa HIV/AIDS ạ?

Bạn đọc oc_vit…@yahoo.com.vn

Xin các chuyên gia tư vấn giúp em rắc rối này…

Em là nữ. Em và bạn trai yêu nhau rất hạnh phúc. Trong một lần gần gũi thì em đã chiều anh, đã để anh cởi 2 áo của mình ra nhưng em không đồng ý cho anh “tấn công” ở dưới vì cả 2 đều đang là sinh viên. Hơn nữa em không muốn làm mẹ trẻ con sớm. Trong quá trình yêu trên người anh không còn mảnh vải gì cả. Và anh đã để “

cậu nhỏ

” chạm lên bụng em. Chuyên gia cho em hỏi như vậy thì em có bị làm sao không chuyên gia? Em có mang thai hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe không hả bác sĩ. Đôi khi anh còn dùng tay chạm và vuốt ve “cô bé” nhưng lúc đó em vẫn mặc quần áo bình thường.

Chuyên gia trả lời sớm giúp em nhé!

Em xin cảm ơn!

Bạn đọc hx…@gmail.com

Trước đây khi ngủ em hay có thói quen nằm nghiêng sang bên phải đẩy “cậu nhỏ” kẹp vào đùi khiến tinh hoàn bị giãn và sệ xuống lệch sang phải, “cậu nhỏ” cũng bị cong sang phải. Hơn nữa do em

thủ dâm

từ sớm; mặc quần quá chặt nên “cậu nhỏ” bị chun lại. Em hỏi có cách nào chữa được không ạ. Hôm nọ em đến bệnh viện Việt Đức khám bác sĩ bảo tổn thương phần mềm không chữa được. Bây giờ em sợ đi khám lắm. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến cái chết.

Bạn đọc ngonhu…@gmail.com

Tôi năm nay tôi 30 tuổi, đã có 1 bé trai 9 tuổi thời gian trước vì chưa đủ điều kiện nên tôi có bỏ 01 lần mang thai, tôi tránh thai bằng thuốc, khoảng 2 năm nay tôi không sử dụng nữa nhưng kinh nguyệt tôi không đều, có khi 2 – 3 tháng tôi mới có một lần, đi khám thi bảo bị viêm, tôi sử dụng thuốc theo toa bác sĩ nhưng tình trạng kinh nguyệt vẫn không đều, mỗi lần có kinh thì nó ra một chất nhầy màu đen sau 2- 4 ngày mới ra máu. Mong Bác sĩ tư vấn giúp.

– Bạn đọc có thể gửi câu hỏi, tình huống về tòa soạn theo email: suckhoe@soha.vn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối thầm kín!

– Với những tình huống trên đây, chúng tôi đã chuyển tới chuyên gia để trả lời bạn đọc.

– Bạn đọc khác có kinh nghiệm, thông tin, kiến thức cũng có thể chia sẻ để giúp đỡ những trường hợp nêu trên, bằng cách gõ vào ô comment phía dưới. Trân trọng!

2 con đường lây nhiễm bệnh lậu mà bạn không ngờ tới

Để “cuộc yêu” thêm phần hứng khởi

Kéo dài phút “thần tiên”

Làm thế nào để “đạt đỉnh” như mong đợi

Phụ nữ bị “ám ảnh” vì “chuyện ấy” sau sinh

Bôi thuốc để “thằng nhỏ” dài hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *