Nước sốt táo: Sử dụng nước sốt táo có thể thay thế

trứng

trong hầu hết các công thức nấu ăn. Tốt nhất là dùng sốt táo không mùi.

Chuối nghiền là một sự thay thế phổ biến cho trứng. Sự thay thế này tốt nhất trong bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh mì nướng… Đây là một trong những chất thay thế tốt nhất cho trứng.

Hạt lanh hoặc hạt chia: Những hạt này rất bổ dưỡng, vì chúng chứa axit béo omega-3, chất xơ và hợp chất thực vật độc đáo.

Trộn một muỗng soda baking soda với 1 muỗng giấm có thể thay thế một quả trứng trong hầu hết các công thức nấu ăn. Giấm táo hoặc giấm cất trắng là sự lựa chọn phổ biến nhất.

Sữa chua và bơ sữa là những chất thay thế cho trứng. Bạn có thể sử dụng một phần tư cốc sữa chua hoặc sữa chua cho mỗi quả trứng cần thay thế.

Các loại đậu, đỗ (thường là đậu gà) sau khi hầm chín được vớt ra, để ráo nước. Chỗ nước hầm đậu đó chính là protein của đậu hay còn gọi là aquafaba. Aquafaba có thể thay thế lòng trắng trứng gà dùng trong các công thức thuần chay.

Các loại bơ như đậu phộng, hạt điều hoặc bơ hạnh nhân có thể được sử dụng làm chất thay thế cho trứng trong hầu hết các công thức nấu ăn. Bạn có thể thay thế một quả trứng bằng ba thìa bơ này.

Loại trà vỉa hè của người Việt được Trung y gọi là “giai phẩm”: Thuốc chữa nhiều bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *