Ồn ào xung quanh việc

Giang Kim Cúc – trưởng dự án Mai táng 0 đồng “bỏ trốn” khi mạnh thường quân tím đến đối chất chuyện tiền nong

đang gây xôn xao dư luận. Mới đây, Giang Kim Cúc đã lên tiếng về một số vấn đề liên quan.

Giang Kim Cúc lộ diện, khẳng định không “bỏ trốn” như lời đồn

Sau ồn ào “lánh mặt” mạnh thường quân tìm đến tận nơi tối 29/9, sáng 1/10, Giang Kim Cúc đã livestream đi dạo thành phố. Động thái này như để phản bác lại tin đồn cô bỏ trốn khi bị nghi ngờ minh bạch tiền quyên góp.

Giang Kim Cúc livestream đi dạo thành phố giữa tin đồn bỏ trốn,

Trả lời các bình luận trên trang cá nhân, cô cũng khẳng định mình không né tránh việc đối chất, nhưng cũng không sẵn sàng tiếp nếu mạnh thường quân không đặt trước lịch hẹn và báo nội dung trước khi đến.

Cô khẳng định mình vẫn đang làm việc trước khi dự án từ thiện dừng hoạt động.

Đáp lại những tấn công dồn dập của những người hỏi về nhà hảo tâm có tên P.T.Tr., người được cho là đã hỗ trợ nhóm 165 triệu đồng chỉ trong 2 tháng, Giang Kim Cúc đã tung ra phần tin nhắn riêng tư giữa hai người.

Theo đó, sau khi cho biết địa chỉ mình đang ở, Giang Kim Cúc từ chối gặp mặt chị P.T.Tr. ngay trong tối 29/9. Tuy nhiên, Tr. vẫn quyết tâm đến gặp, nên Cúc đã không ra mặt tiếp đón.

Tin nhắn Giang Kim Cúc nói về việc từ chối gặp mạnh thường quân mà không có hẹn trước.

Tuyên bố dừng hoạt động nhóm Mai táng 0 đồng; giải thích lý do chậm công khai tài chính

Trong thông báo mới nhất, Giang Kim Cúc công bố việc nhóm của cô sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch Quỹ Từ thiện Mai táng 0 đồng và đội SOS từ ngày 5/10/2021. Đó cũng là ngày Giang Kim Cúc hứa sẽ công khai, minh bạch những khoản trong chương trình “Mai táng 0 đồng” hơn 3 tháng qua.

Đặc biệt, nhóm giải tán về địa phương nhưng riêng Giang Kim Cúc và các cộng sự từ nhóm Tài chính và truyền thông sẽ ở lại văn phòng để tiếp nhận và giải đáp thắc mắc. “

Chúng tôi sẽ hoạt động ở văn phòng này trong vòng 20 ngày (tức đến ngày 25.10.2021) từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để chào đón và trả lời trực tiếp các câu hỏi của mọi người về tất cả mọi thứ liên quan từ vấn đề tài chính mà nhóm đã làm trong suốt thời gian vừa qua

“.

Tuy nhiên, cô cũng “giao hẹn” rằng, trước khi tới, mọi người phải thông báo nội dung trao đổi, hẹn lịch gặp và Giang Kim Cúc chỉ gặp những người có liên quan hoặc các nhà hảo tâm.

Lý giải việc chậm trễ công khai tài chính, Giang Kim Cúc cho rằng, tổng cộng dự án có 5 đội, muốn minh bạch rõ chi tiết phải chờ các đội giải trình lại cho Giang Kim Cúc, sau đó cô mới tổng hợp sổ sách.

Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng cũng có ý trách cộng đồng mạng đã gây áp lực đến cô, khiến công việc báo cáo tài chính bị ảnh hưởng. “

Nhóm Cúc không phải là người chuyên về tài chính nên không phải muốn là có ngay lập tức. Thay vì thời gian mà mọi người để Cúc làm thì mọi người tra tấn tinh thần của Cúc và đồng đội.

Nên việc minh bạch tài chính chậm trễ không phải do riêng Cúc mà phần vì dư luận áp lực tinh thần và các bạn đảm nhiệm tài chính cũng không thể vô tư làm. Dưới 1 số tài khoản thu thì còn rất nhiều tài khoản chi ra. Hãy tôn trọng công sức và để yên công việc chúng tôi đang bàn giao kết thúc” –

Giang Kim Cúc viết.

Giang Kim Cúc bị tố “bỏ trốn” khi mạnh thường quân tìm đến tận nhà chất vấn chuyện từ thiện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *