Chị em thường bảo nhau: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Thông minh, xinh đẹp chẳng bằng may mắn. Và lấy chồng thì như đánh một canh bạc vậy”. Dù ý kiến này có đồng tình, có phản đối, thế nhưng, ít nhất trong trường hợp dưới đây thì lại không sai.

Cô vợ này có lẽ rất may mắn khi lấy được anh chồng yêu vợ, thương vợ hết mực. Chính vì thế, anh chồng này trân trọng những bữa cơm gia đình vợ nấu dù đơn giản hay cầu kì, dù cao sang hay đạm bạc…

Nhưng cũng vì anh chồng thường xuyên khoe

mâm cơm

vợ nấu lên MXH với giọng điệu rất đỗi tự hào lại khiến nhiều bạn bè trên facebook thấy khó chịu

Đặc biệt, một mẹ trẻ nọ – bạn bè với anh chồng đã không đừng được, lấy tấm hình mâm cơm của cô vợ kia và chia sẻ vào các hội nhóm Eva, chê bai không tiếc lời. Cụ thể, mẹ trẻ T.L.A này viết:

(Ảnh chụp màn hình)

“Các mom thấy mâm cơm này thế nào?

Mâm này em làm 15 – 20 phút thì xong chứ có gì đâu mà ông chồng nhà kia cứ suốt ngày chụp xong khoe như kiểu vợ mình giỏi giang, đảm đang lắm ấy.

Ít ít chả sao mà bữa nào cũng khoe, thấy ghét cực luôn các mom ạ. Xong còn làm cả 1 album vợ nấu chứ. Mà xem trong đó toàn mâm cơm đơn giản.

Mà ông này mỗi lần sang nhà em lúc nào cũng kể kiểu như vợ mình là nhất. Các mẹ thấy chồng suốt ngày đi khoe thấy thế có ghét không?”

Đính kèm đó, mẹ trẻ này còn đính kèm 1 mâm cơm của cô vợ được chồng khen kia. Đúng là nhìn vào thì mâm cơm này rất đơn giản thậm chí là sơ sài với đĩa thịt luộc, dưa chuột chẻ, nem rán và rau luộc.

Thế nhưng, chị em lại chẳng mấy người nhận xét về mâm cơm mà đổ xô vào mắng mẹ T.L.A:

“Mẹ này kì cục, không thích thì unfriend hay bỏ theo dõi đi, khỏi phải nhìn thấy. Lấy hình người ta up lên group thế này không thấy tội lỗi à? Cơm ngon hay không chả rõ nhưng hành động này không đẹp.”

“Gớm, chị làm 15 – 20 phút không lẽ vợ anh kia làm 1 tiếng? Thời gian, tiền bạc nào thì mâm cơm thế, họ không chia sẻ ra nhưng có thể lúc gấp gáp có mâm này mà ăn ngon lắm rồi.”

“Em chả thấy ghét gì, em chỉ thấy ghen tị, chồng em mà đem vợ đi khoe thế em lại mừng quá.”

“Nghe ông khác tâng bốc vợ kể cũng hơi mệt nhưng nếu em được khen em lại nở cả mũi, chả có gì ghét. Nên suy cho cùng, có khi là ghen tị ha ha.”

“Công nhận mâm này có hơi đơn giản nhưng có thể tùy hoàn cảnh, điều kiện hoặc chỉ bữa này thế thôi. Mom này ghét cay ghét đắng gia đình nhà kia thế nên biết đâu mom cố tình chọn cái mâm đơn giản nhất up lên đấy. Nói chung là họ được chồng khen, chồng thích là mừng cho họ. Còn người ngoài chê bai thế nào mặc kệ. Mom bớt lo bao đồng đi, lo cho chồng mình đi.”

“Chắc mom này chồng vô tâm, tệ bạc nên thấy người khác được chồng yêu, chồng chiều, chồng nịnh mới ghét.”

“Mom này xấu tính nha.”

“Em thấy chắc ông chồng này hạnh phúc và yêu vợ thật sự đấy các mom ạ. Nhiều ông tính ba hoa nhưng không khen vợ đâu mà kiểu “Úi vợ tao thế này, vợ tao thế kia. Tao mà phải sợ vợ á, léng phéng tao oánh cho…” kiểu ra oai lấy le ấy.

Còn anh chồng này tỉ mẩn chụp từng bữa ăn up lên Facebook chứng tỏ rất trân trọng những bữa cơm gia đình. Không chỉ thế, anh này ra ngoài cũng khen vợ chứ không chỉ là sống ảo trên facebook. Hi, thấy ghen tị gì đâu chứ có gì ghét.”

(Ảnh chụp màn hình)

Cuối cùng, dưới sức ép của cư dân mạng, mẹ trẻ T.L.A đã âm thầm xóa bài mà không để lại bình luận nào về mâm cơm sơ sài được chồng người khen nức nở kia nữa.

Chú vịt sứ và miếng băng trắng trên đầu gây chú ý, biết được lí do ai cũng phải bật cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *