Do ảnh hưởng

bão số 5

, từ ngày 25-31/10, trên địa bàn tỉnh

Kon Tum

có mưa vừa, nhiều nơi mưa to. Riêng khu vực các huyện Kon Plông và Đăk Glei có mưa rất to, gây thiệt hại lớn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum, mưa bão đã gây ảnh hưởng và làm thiệt hại tại nhiều nơi trong tỉnh Kon Tum.

Tại huyện Kon Plông đã có 23 nhà của người dân bị tốc mái và hư hỏng. Ngoài ra, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đi các thôn Kon Chốt, Kon BRẫy, Kon Xủ, Điek Tà Âu (xã Ngọc Tem) bị sạt lở lớn, các phương tiện chưa lưu thông qua được…

[Bão gây thiệt hại 400 tỷ đồng vừa tan, Bình Định lại sắp đón mưa lũ]

Tại huyện Đăk Glei, mưa bão khiến nhiều tuyến giao thông bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt, tuyến tỉnh lộ 673 từ Đăk Tả đi xã Ngọc Linh, tuyến đường liên thôn Đăk Dền-Pêng Prông, đường giao thông từ Ủy ban nhân dân xã Ngọc Linh đi xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, bị sạt lở một số vị trí, làm ách tắc giao thông, gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Đã có 17 nhà của người dân trên địa bàn bị hư hỏng và tốc mái; một số điểm trường như Trường Tiểu học thôn Đông Lốc, Trường Tiểu học thôn Măng Khên (xã Đăk Man), Cụm trường Tiểu học thôn Đăk Boóc (xã Đăk Plô) bị tốc mái, vỡ kính…

Các địa phương chịu thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 5 đang tích cực triển khai biện pháp khắc phục hậu quả.

Trong đó, Ủy ban nhân dân các huyện tổ chức vận động nhân dân, huy động nguồn lực tại chỗ giúp đỡ những hộ có nhà bị tốc mái khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ theo quy định./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *