Nhìn cậu bé 12 tuổi Nguyễn Nhật Long toàn thân phủ một lớp băng trắng, nằm rên rỉ trong phòng Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia khiến ai cũng không cầm được nước mắt.

Anh Nguyễn Văn Anh (38 tuổi, tại xóm 5, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) mắt đỏ hoe khi nhắc tới cậu con trai không may gặp tai nạn điện giật. Anh Văn Anh lặng người khi nhớ về vụ tai nạn kinh hoàng mà con phải trải qua đã lấy đi một phần cơ thể của con.

Hôm đó là buổi chiều ngày 17/10/2019 sau trận mưa lớn cháu Long cùng mẹ lên sân thượng quét dọn. Khi đang cầm chiếc chổi inox quét sân thì đường dây điện 20KV chạy trước nhà phóng điện.

“Toàn thân cơ thể con bị cháy đen. Con được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh nhưng do quá nặng đã được chuyển ra Viện Bỏng Quốc gia ngay trong đêm đó”,

anh Văn Anh chia sẻ.

Đôi chân anh Văn Anh không còn đứng vững khi nhìn thấy đứa con trai ngày thường tinh nghịch nay toàn thân băng bó. Đau đớn hơn khi bác sĩ thông báo:

Đôi tay con anh buộc phải cắt bỏ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng”

.

Bé Long toàn thân băng kín nằm trong phòng hồi sức cấp cứu.

Hai tai của người đàn ông 38 tuổi ù đi, anh vội vàng hỏi bác sĩ:

“Có cách nào giữ được hai bàn tay của cháu không bác sĩ?”

Câu trả lời của bác sĩ là không, cắt tay là lựa chọn tốt nhất để cứu cháu.

Không có đau đớn và ám ảnh nào bằng một người bố phải tự tay ký vào tờ giấy cắt đi phần cơ thể của con. Sau ca phẫu thuật cắt tay, bé Long tỉnh dậy dù còn đau đớn nhưng Long vẫn nhận ra cơ thể mình có gì đó khác lạ, đôi bàn tay của em đã không còn. Bé quay ra hỏi bố:

“Đôi tay của con đâu? Bố nói bác sĩ lắp tay lại cho con đi!”

.

Những câu hỏi của con như từng nhát dao cứa vào trái tim của người bố 38 tuổi.

Gạt đi giọt nước mắt khi nói về nỗi đau vẫn hành hạ cậu con trai mỗi đêm, anh Văn Anh bình tĩnh hơn kể về cậu con trai. Trước khi gặp tai nạn, Long là một đứa con ngoan, học hành chăm chỉ. Nhưng giờ con đã trở thành đứa bé tật nguyền, anh Văn Anh không biết tương lai của con sẽ ra sao nếu bị cắt bỏ thêm đôi chân.

Khi nghe được bác sĩ nói chuyện với bố về khả năng phải cắt thêm chân, Long đã rất sợ xin bố:

“Bố giữ lại đôi chân cho con, đừng để bác sĩ cắt mất chân của con”.

Anh Văn Anh cho hay, may mắn đôi chân của bé Long đã có sự tiến triển nhưng vẫn cần phải theo dõi thêm. Giờ anh Văn Anh chỉ mong đôi chân của con sẽ không phải cắt bỏ, để còn cơ hội đi lại được.

Trớ trêu bệnh nhân có bộ phận sinh dục kỳ lạ khiến bác sĩ lúng túng không biết nam hay nữ

Mắc căn bệnh này mất cả trăm triệu chưa chắc giữ được mạng, chi phí phòng ngừa lại rất rẻ

“Con mới phẫu thuật lần hai để cắt bỏ thịt hoại tử trên cánh tay. Sang tuần tới con sẽ tiếp tục được phẫu thuật để cắt thêm phần thịt bị hoại tử chưa cắt hết. Còn đôi chân con có tiến triển, tôi cầu mong phép màu sẽ đến để con không bị cắt chân và đi lại được”,

anh Văn Anh nói.

Anh Văn Anh là lao động chính trong nhà nhưng từ khi con gặp tai nạn anh tập trung chăm sóc cho con, vợ anh mới sinh cháu được 6 tháng tuổi. Mọi chi phí sinh hoạt, đi viện điều trị cho con phải nhờ cậy vào anh em, họ hàng cho vay mượn mong sao cứu được con.

Giờ anh Văn Anh chỉ cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến để con nhanh chóng xuất viện về với bố mẹ và em. Để nối dài thêm hy vọng, bé Nhất Long rất cần tới sự giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chủ tài khoản: Nguyễn Văn Anh (bố bé Nhất Long), số tài khoản 020083137089, Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Đống Đa, Hà Nội; SĐT: 0327064442

Nỗi sợ lớn nhất của người cha sinh ra con mắc chứng bệnh kỳ lạ “như người vượn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *