Nam giới tự làm “chuyện ấy” tốt đến mức nào?

Cuộc sống càng ngày càng thay đổi, tốt hay xấu đều khó đánh giá, nhưng một thực tế là đời sống tình dục có phần bị ảnh hưởng bởi lối sống hiện đại, nhiều người khó tìm được bạn đời, khó kết hôn hơn hoặc kết hôn muộn hơn.

Với mức sống từng bước được nâng cao, nhiều người sẽ dần được hưởng cuộc sống chất lượng tốt hơn về vật chất, không lo cơm ăn áo mặc, nhưng đồng thời nhiều áp lực khác nhau, nhất là hôn nhân và gia đình cũng kéo theo.

Chính vì vậy, theo các bác sĩ nam khoa trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), ngày càng nhiều nam giới và phụ nữ lựa chọn kết hôn muộn, thậm chí một số người độc thân đã lâu sẽ chọn cách tự giải quyết vì không có bạn tình, đặc biệt đối với nam giới thì thủ dâm đúng cách là rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên cũng cần chú ý một số điều để tránh làm tổn thương thận.

Thủ dâm đúng cách mang lại lợi ích gì cho nam giới?

1. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nếu nhu cầu sinh lý không được giải quyết kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của nam giới, thậm chí có thể bị mất ngủ do cảm giác ham muốn tình dục dâng cao mà không được đáp ứng.

Nhiều người sẽ cảm thấy rất “bí bách” nếu không được giải tỏa, không được xuất tinh. Do đó, việc giải quyết nhu cầu sinh lý đúng cách có thể làm thư giãn cơ thể và tinh thần, đặc biệt sau khi đạt cực khoái cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn endorphin. Chất này có thể thúc đẩy giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm mất ngủ và loại bỏ căng thẳng cho bạn.

Dù chúng ta có muốn đề cập đến việc thủ dâm hay không, thì việc này vẫn diễn ra thường xuyên ở một số người, và họ có được giấc ngủ ngon hơn sau khi làm việc đó là có thật. Bạn có thể cũng không ngoại lệ.

2. Khám phá bản thân, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường trải nghiệm về tình dục

Thủ dâm đúng cách với tần suất phù hợp có thể giúp nam giới hiểu được nhu cầu tình dục thực sự của bản thân, khi quan hệ với người khác, họ có thể hướng dẫn nhau tốt hơn để làm cho cả hai bên đều cảm thấy thỏa mãn.

Khi nam giới chưa hoặc không có bạn tình trong thời điểm nào đó, việc thủ dâm có thể giúp họ tăng thêm trải nghiệm tình dục, biết được những cảm xúc thăng hoa, xuất tinh, mức độ về nhu cầu tình dục của bản thân nhiều hay ít. Từ đó cũng có thể có thêm kinh nghiệm để điều chỉnh trong tương lai.

3. Thư giãn tâm lý và giải tỏa căng thẳng cả thể chất và tinh thần

Hiện nay, nhiều nam giới có áp lực công việc rất lớn, nếu không học cách tự giải tỏa khi không có đối tác hỗ trợ thì không chỉ mang lại gánh nặng cho cảm xúc của bản thân mà còn sinh ra bệnh tật do bí bách và căng thẳng kéo dài.

Quan hệ tình dục theo cách này hay cách khác có thể giải phóng cơ thể và tinh thần, nếu không có bạn tình thì nam giới vẫn có thể tự giải quyết áp lực đó bằng việc “

tự sướng

“.

Khi thủ dâm cần chú ý điều gì?

1. Làm tốt việc vệ sinh cá nhân

Hệ thống và hệ sinh dục của chúng ta nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ mắc bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và thận.

Nhiều nam giới dùng giấy lau sau khi thủ dâm nhưng lại không biết rằng trên giấy vệ sinh thực sự không phải là thứ sạch sẽ.

Giấy vệ sinh thường tiếp xúc với không khí lâu ngày có quá nhiều vi khuẩn nên sẽ khiến cơ quan sinh sản bị lây nhiễm theo. Do vậy, cần rửa sạch bằng nước ấm sau khi thủ dâm và giữ vệ sinh cá nhân thật tốt.

2. Chú ý đến thời gian

Chúng ta biết rằng, cái gì quá cũng đều không tốt. Thủ dâm không được quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hệ tiết niệu, thậm chí dẫn đến suy giảm chức năng tình dục.

Thủ dâm quá lâu sẽ làm tăng gánh nặng tâm lý, phần lớn nam giới lo lắng khi bị phát hiện trong lúc thủ dâm, tâm lý nặng nề. Quá nhiều thời gian như vậy sẽ gây ra căng thẳng, áp lực, rối loạn sinh lý.

3. Tần suất không được quá thường xuyên

Nam giới chỉ cần chú ý 4 việc nhỏ là có thể cải thiện chất lượng tinh trùng mạnh mẽ

Cảnh báo: Nam giới 21-59 tuổi mắc sai lầm này sẽ khiến tinh trùng bị yếu đi sau từng đêm

Thủ dâm phù hợp có thể đem lại cảm giác dễ chịu cho bạn kể cả về thể chất và tinh thần. Nhưng nếu bạn lạm dụng việc này một cách quá thường xuyên sẽ khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết lặp đi lặp lại, thậm chí gây viêm nhiễm và khiến hệ sinh sản bị ảnh hưởng, lâu dần còn ảnh hưởng đến thận.

Do đó, lời khuyên của các chuyên gia tình dục trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) là bạn cần chú ý tần suất thủ dâm không quá thường xuyên, giữ ở mức độ vừa phải.

Lời khuyên thêm:

Mặc dù nam giới “tự giải quyết” nhu cầu tình dục theo cách này cũng được đánh giá là có rất nhiều lợi ích về thể chất cũng như tinh thần, nhưng cũng phải lưu ý một số điểm. Dù sao thì hệ sinh dục bao gồm nhiều cơ quan, nếu không chú ý sẽ khiến các cơ quan khác nhau bị ảnh hưởng, đặc biệt là thận, nếu nam giới thủ dâm quá thường xuyên sẽ làm suy thận khí.

Thận suy giảm lâu ngày sẽ sinh ra các loại bệnh, vì vậy cần hết sức cảnh giác để bảo vệ thận và tránh các bệnh về thận do thủ dâm sai cách gây ra.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Các vị hoàng đế thường đoản thọ, vì sao Võ Tắc Thiên sống tới 82 tuổi: 3 bí quyết được tiết lộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *