Chị Nguyên (nhân viên bán hàng ở Chợ Mới, An Giang) chia sẻ:  Những tháng đầu hồi mới cưới, sinh hoạt vợ chồng của anh chị rất tích cực, đôi khi 1 ngày có thể “lâm trận” 2, 3 hiệp. Thế nhưng, chỉ 2 năm thì thay đổi hẳn.

Chồng chị đi sớm về khuya, cả tháng vợ chồng mới gần gũi một lần, khi chồng về chị đã ngủ, chị thức giấc đi làm thì chồng vẫn đang ngon giấc. Bản thân chị cũng vừa làm vừa học nên thời gian cũng không có nhiều. Việc vợ chồng ít gần gũi nhiều khi cũng khiến chị tủi thân vô cùng. Là phụ nữ chị rất khó nói cho chồng biết cảm xúc của bản thân.

Nguyên dò hỏi mấy cô bạn thân. Đa số cho biết, dù cả hai vợ chồng cũng đi làm suốt ngày, nhưng họ vẫn dành thời gian mỗi đêm cho nhau . Điều đó làm chị Nguyên nảy sinh ra cảm giác bất an, so sánh chồng mình với những người đàn ông khác.

Tình dục không chỉ đơn thuần để duy trì nòi giống mà còn là cách giải tỏa căng thẳng, gắn kết vợ chồng

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn từng nhận định: Áp lực của cuộc sống hiện đại đang là “sát thủ” số một của sex!

Những người “lười yêu” khi được hỏi đều cho biết, họ quá mệt mỏi chạy theo công việc kiếm tiền hoặc quá mải mê với những cuộc nhậu nhẹt, hò hẹn bạn bè, về đến nhà với cơ thể rệu rã leo lên giường, họ chỉ biết  lăn ra ngủ đâu còn tâm trí nào mà nghĩ đến chuyện “đấu đá”. Lâu dần thành quen, khi bản năng đã bị chai sạn thì nhu cầu sinh lý cũng giảm dần.

Các nhà tâm lý cũng phân tích, đa phần các cặp đôi bắt đầu “lười yêu” khi một trong hai người từ chối nhu cầu của đối tác. Sự từ chối đó lặp đi, lặp lại đã giết chết cảm xúc của đối phương, ham muốn dần bị dập tắt, khiến tình cảm từ từ nguội lạnh, dẫn đến lòng tin cũng vơi đi.

Nhìn từ góc độ khoa học, tình dục không chỉ đơn thuần để duy trì nòi giống mà còn là cách giải tỏa căng thẳng, gắn kết vợ chồng, hóa giải những khúc mắc nảy sinh trong cuộc sống chung. Tình dục đem lại cho chúng ta cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

Nhiều thống kê cho thấy, cuộc sống vợ chồng không được thỏa mãn tình dục là một trong những nguyên nhân dẫn tới tan vỡ gia đình hoặc hôn nhân không hạnh phúc. Sinh ra những lỗi lầm khó mà cứu vãn.

Đã có không ít cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp đã nhờ ‘chuyện ấy’ mà cứu vãn được hôn nhân. Bên cạnh đó, việc thiếu thốn chuyện phòng the, có thể dẫn đến trầm cảm và thiếu sự kết nối với bạn đời. Bệnh trầm cảm thường được biểu hiện bằng các triệu chứng như cáu gắt, mất ngủ, giảm hoặc tăng cân, giảm cảm giác thèm ăn, bồn chồn, căng thẳng, lo lắng, hoảng loạn…

Lười sex cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tan vỡ gia đình hoặc hôn nhân không hạnh phúc

Những điều bạn có thể làm trước nguy cơ lười sex của bạn đời:

– Lên kế hoạch cho một cuộc trò chuyện trung thực, bình tĩnh, cởi mở với vợ/chồng. Không nên đổ lỗi, hãy hỏi dồn dập về việc chồng/vợ chán gần gũi

– Giải quyết những vấn đề khiến cặp đôi ngày càng xa cách: áp lực công việc, mâu thuẫn trong cuộc sống, trục trặc trong cách “yêu”, vướng bận về tâm lý…

– Tìm đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình, để giúp bạn xác định nguyên nhân và tìm ra biện pháp cải thiện vấn đề đang là rào cản trong mối quan hệ hiện tại: Lười sex.

Một cuộc hôn nhân thiếu sự “gần gũi” là một trong những lý do khiến xảy ra một mối tình ngoài luồng. Thiếu tình dục cũng quan trọng không kém việc thiếu tình yêu. Nó cực kỳ có hại cho hôn nhân.

Tại sao phụ nữ lại tăng ham muốn và đạt đỉnh dễ dàng hơn khi mang thai: Đây là 3 lý do!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *