Nhân viên an ninh hàng không kiểm soát hành khách tại khu vực soi chiếu ở

sân bay Nội Bài

. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Cục Hàng không Việt Nam vừa chấp thuận (tạm thời) lắp đặt bổ sung 4 máy soi chiếu an ninh, 4 cổng từ tại khu vực sảnh C, tầng 2 nhà ga hành khách T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, trong thời gian phục vụ dịp lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch Hè năm 2021, dự kiến lưu lượng hành khách trên các chuyến bay quốc nội qua sân bay Nội Bài sẽ có chiều hướng gia tăng đột biến.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận (tạm thời) để Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lắp đặt bổ sung 4

máy soi chiếu an ninh

, 4 cổng từ tại khu vực sảnh C, tầng 2 nhà ga hành khách T1 để đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách cũng như yêu cầu kiểm tra an ninh hàng không đối với hành khách, hành lý xách  tay trên các chuyến bay xuất phát tại cảng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cần bố trí đủ nhân lực, chỉ đạo lực lượng an ninh hàng không thực hiện đúng nhiệm vụ và trách nhiệm được giao trong quá trình làm việc, đảm bảo an ninh và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn thành việc lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác 5 máy soi chiếu an ninh nhằm nâng năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A-nhà ga quốc nội từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 -2.500 khách/giờ sau khi đề xuất của cảng được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

[Khách đi lại dịp cao điểm 30/4 đạt mức kỷ lục tại sân bay Nội Bài]

Theo dự báo của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hành khách đi lại trong dịp cao điểm 30/4 sẽ đạt mức kỷ lục, đạt khoảng 78.000-80.000 lượt khách/ngày và trên 500 lượt chuyến/ngày (cao gấp 30% ngày thường và tăng 40% so với cùng kỳ 2019).

Tuy nhiên, lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài nhìn nhận những con số tăng trưởng này hoàn toàn trong khả năng thông qua của cảng. Đơn vị này đã chuẩn bị tốt nhất từ trang thiết bị kỹ thuật cho đến nhân sự để phục vụ an toàn, hiệu quả chuyến bay và hành khách dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.

Để đảm bảo tốt công tác phối hợp điều hành khai thác, đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng phục vụ hành khách, Cảng hàng không Nội Bài đã triển khai thực hiện một số biện pháp như áp dụng các biện pháp kiểm soát

an ninh hàng không

tăng cường cấp độ 1 từ 28/4-2/5; bố trí, sắp xếp nhân lực, trang thiết bị và phương tiện phù hợp với tình hình khai thác thực tế của Nội Bài.

Cảng hàng không Nội Bài cũng chủ động phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất, hãng hàng không điều tiết hành khách tại các khu vực làm thủ tục hành khách (cánh A, B và sảnh E) và các điểm trước khu vực soi chiếu an ninh nhằm giải tỏa hành khách qua đó đã giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc cục bộ tại nhà ga T1.

Cảng hàng không lớn nhất miền Bắc này cũng đã đầu tư và lắp đặt 6 máy tính (4 máy tại khu C và 2 máy tại sảnh E) đồng thời phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất, hãng hàng không để hỗ trợ hành khách khai báo y tế trong các khung giờ cao điểm phục vụ hành khách tại nhà ga T1.

Theo ghi nhận của Cảng hàng không Nội Bài, với sự phối hợp của hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất, 100% hành khách đều đeo khẩu trang khi đi qua điểm kiểm sát an ninh hàng không. Tuy nhiên, sau khi di chuyển vào khu vực cách ly, vẫn còn một số hành khách tháo khẩu trang khi ngồi chờ lên tàu bay. Tại khu vực này, lực lượng an ninh hàng không tiếp tục tăng cường tuần tra, giám sát và nhắc nhở hành khách./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *