Với chỉ số doanh thu từ hoạt động nghiên cứu khoa học chiếm tới 32% trong tổng doanh thu toàn trường, Học viện Bưu chính Viễn thông hiện là trường có nguồn thu từ nghiên cứu khoa học cao nhất trong hệ thống trường đại học cả nước.

Con số này của Học viện cũng đã vượt ngưỡng chỉ tiêu thu 25% từ nghiên cứu khoa học mà Chính phủ đề ra cho các trường đại học vào năm 2020.

Với những thành tích xuất sắc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu

Anh hùng Lao động

. Lễ đón nhận danh hiệu cao quý này vừa được Học viện tổ chức sáng nay, ngày 6/3/2013, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho hay, hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường đại học của Việt Nam vẫn còn thấp, đa số doanh thu chỉ ở mức trên dưới 5% trong nguồn thu của trường. Vì thế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính là một mô hình mẫu để các trường đại học khác noi theo.

Không chỉ đánh gia cao hoạt động nghiên cứu khoa học, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh chất lượng đào tạo của Học viện là rất xuất sắc khi có tới 96% sinh viên ra trường có việc làm, cứ sau 3 năm trường lại đổi mới chương trình để bắt kịp nhu cầu thị trường lao động.

Thành quả trên có được nhờ Học viện đã có sự phối hợp tốt mô hình gắn kết giữa cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, viện nghiên cứu. Theo đó, các viện nghiên cứu trực thuộc trường luôn đi trước về công nghệ và đưa vào đào tạo, giúp cho hoạt động đào tạo gắn với thực tế và bắt nhịp tốt với sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phó Thủ tướng hy vọng

Học viện Bưu chính Viễn thông

tiếp tục phát huy thành quả đạt được và cần có cơ quan nghiên cứu về chiến lược phát triển thông tin truyền thông của cả nước để chủ động bắt kịp tốc độ phát triển của ngành này.

Bên cạnh đó, theo đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, khi kết thúc chương trình này, sinh viên tốt nghiệp đại học phải làm việc được trong môi trường tiếng Anh. Và theo Phó Thủ tướng, với sinh viên ngành công nghệ thông tin, tiếng Anh càng cần thiết hơn nên Học viện cần đẩy mục tiêu lên sớm, khoảng năm 2015.

“Học viện hãy cố gắng để xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động, với niềm tin của Đảng và Nhà nước hôm nay đã trao cho Học viện,” Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói.

Học viện Bưu chính Viễn thông được thành lập năm 1997, thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Hiện Học viện có hai cơ sở đào tạo, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn trường có 13 khoa đào tạo trình độ đại học và sau đại học với quy mô trên 28.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Bên cạnh hoạt động đào tạo, Học viện còn có 3 viện nghiên cứu khoa học đầu ngành là Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện

Công nghệ thông tin

và truyền thông, Viện Kinh tế Bưu điện./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *