Băn khoăn khi có quá nhiều lựa chọn

Sáng ngủ dậy đi ngoài, ăn sáng xong lại đi tiếp suốt 1 tuần liền, anh Lê Huy Mạnh (36 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) sốt sắng tìm mọi biện pháp để dứt điểm tình trạng trên.

Anh Mạnh chia sẻ: “Thời buổi công nghệ, mình lên mạng gõ “ngủ dậy đi ngoài, ăn sáng xong đi tiếp” là biết bệnh liền. Theo như thông tin tìm hiểu, mình khá bất ngờ khi biết bản thân bị viêm đại tràng. Và mình cũng không biết sản phẩm nào hợp với mình”.

Thực tế cho thấy, trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm cho người viêm đại tràng và lo lắng trên của anh Mạnh càng dễ hiểu vì “Có quá nhiều sản phẩm trên thị trường, từ hàng trong nước tới hàng ngoại nhập, hàng sản xuất tới hàng phân phối chưa kể hàng xách tay với giá cả đủ mức. Do đó mình chưa biết mua loại nào ”.

Cùng nỗi lòng, bác Hoàng (50 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) bị viêm đại tràng 10 năm cho hay: “Giờ mua hàng chính hãng nhưng không biết có hiệu quả thật không? Tôi ngốn hàng đống tiền nhưng chưa thấy sản phẩm nào ưng ý. Tôi bây giờ đành chấp nhận sống chung với lũ thôi.”

Viêm đại tràng khiến nhiều người bệnh chấp nhận “sống chung với lũ”

Những thông tin phản hồi hay sự thật khi thanh tra vào cuộc phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thậm chí đội lốt hàng xách tay khiến người tiêu dùng hoang mang và thất vọng.

Men vi sinh bổ sung lợi khuẩn hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng

Nhiều báo cáo khoa học cho thấy, đường ruột chứa lượng lớn vi sinh vật vô cùng phong phú, gồm 100 nghìn tỉ lợi khuẩn và hại khuẩn. Tỉ lệ lợi khuẩn: hại khuẩn đạt 85/15 được coi là tỉ lệ vàng, giúp hệ vi sinh vật ở mức cân bằng, đường ruột ở trạng thái ổn định.

Vì lý do nào đó, lượng lợi khuẩn bị suy giảm đặc biệt là Bifido (vua của các lợi khuẩn trong đường ruột) khiến tỉ lệ vàng này bị phá vỡ từ đó gây ra các triệu chứng của viêm đại tràng như đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng nát không thành khuôn…

Bên cạnh phương pháp Tây y, phương pháp Đông y đang được nhiều người chú trọng bởi tính an toàn. Nhưng lựa chọn phương pháp Đông y này cần thời gian và sự kiên trì. Đặc biệt, hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Để giải quyết triệt để tình trạng trên, biện pháp tốt nhất là sử dụng men vi sinh nhằm bổ sung lợi khuẩn, tái lập hệ vi sinh đường ruột từ đó hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng. Biện pháp sử dụng men vi sinh đánh đúng vào căn nguyên gây bệnh là chìa khóa vàng và đang trở thành xu hướng điều trị viêm đại tràng hiện nay.

Bác sĩ CK II, Đại học Y Hà Nội hướng dẫn cách lựa chọn men vi sinh chất lượng cho người viêm đại tràng

Bác sĩ Trần Quang Đạt – BS CK II, giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội

Trước xu hướng sử dụng men vi sinh giải quyết tình trạng người viêm đại tràng, Bác sĩ Trần Quang Đạt – BS CK II, giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội cho biết, cách tốt nhất để lựa chọn men vi sinh hỗ trợ viêm đại tràng chất lượng cần dựa theo 3 tiêu chí sau:

1. Sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Những sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng đảm bảo an toàn sử dụng cho người bệnh, tránh trường hợp gây tác dụng không mong muốn do nguyên liệu không đảm bảo. Hơn nữa sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận chứng tỏ sản phẩm đã qua khâu kiểm nghiệm, hàng đạt tiêu chuẩn mới được cấp phép cho người bệnh sử dụng.

2. Số lượng chủng lợi khuẩn

Như đã nói ở trên, lợi khuẩn tại đường ruột đặc biệt là Bifido đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường ruột ở mức cân bằng. Do đó, số lượng lợi khuẩn nhiều và đa dạng góp phần giữ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giải quyết triệu chứng viêm đại tràng và ngăn ngừa tái phát.

3. Công nghệ bảo vệ lợi khuẩn

Lợi khuẩn trong men vi sinh thông thường dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày, dịch mật và kháng sinh do đó chỉ có lượng ít lợi khuẩn tới ruột non, ruột già nên không phát huy được hiệu quả tối đa. Đây chính là lý do khiến nhiều trường hợp viêm đại tràng sử dụng men vi sinh nhưng không hiệu quả.

Trường Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *