Sáng nay, 6/3, hàng triệu học sinh các cấp thuộc hơn 800 quận, huyện trên cả nước chính thức bước vào vòng thi cấp quận, huyện của “Cuộc thi Giải toán qua Internet – ViOlympic.”

Mỗi bài thi bao gồm 8 game flash vui nhộn và 2 bài thi website đòi hỏi khả năng tư duy logic của các em.

Cuộc thi do Đại học FPT và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Để đảm bảo cuộc thi được diễn ra an toàn và hiệu quả, Ban tổ chức đã chia các quận, huyện thành 2 bảng A và B, bắt đầu thi từ 8 giờ sáng nay, ngày 6/3, đến 17 giờ ngày 11/3/2013.

Năm học 2012–2013, Ban tổ chức Cuộc thi

ViOlympic

đã áp dụng hình thức mới là khóa tài khoản giáo viên từ kỳ thi cấp trường, giúp tăng tính bảo mật của cuộc thi. Theo đó, tại vòng thi cấp quận, huyện, Ban tổ chức sẽ chỉ kích hoạt khả năng tạo mã cho những thành viên phụ trách cuộc thi tại mỗi đơn vị.

Trước giờ

học sinh

bắt đầu vào thi, cán bộ phụ trách mã của quận, huyện sẽ đăng nhập vào tài khoản giáo viên của mình, và ấn nút “Mở mã”, sau đó sẽ “Khóa mã” khi cuộc thi kết thúc, đảm bảo không bị lộ đề.

Cuộc thi ViOlympic đã được tổ chức 5 năm và ngày càng thu hút đông đảo học sinh tham gia. Năm 2013 là năm có số lượng học sinh tham gia đông nhất, tăng 30% so với năm trước, vượt mốc 10 triệu thành viên và phổ biến tới hơn 1.000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *