Lực lượng cứu hỏa Mỹ

đang chạy đua với “giặc lửa” tại hạt Ventura của thành phố Los Angeles, bang California.

Theo giới chức địa phương ngày 30/10, trong nhiều ngày qua, đám cháy rừng Easy đã lan rộng tại khu vực Thung lũng Simi với diện tích cháy lên tới 526ha, đe dọa thiêu rụi hàng nghìn ngôi nhà và thư viện Tổng thống Ronald Reagan.

Các nhân viên cứu hộ đã yêu cầu 7.000 hộ gia đình với khoảng 26.000 dân trong hạt sơ tán khẩn cấp và di chuyển các hiện vật trong bảo tàng. Trực thăng cứu hỏa cũng đã được huy động tham gia dập lửa. Tuy nhiên, thời tiết hanh khô và gió thổi mạnh đã cản trở không nhỏ công tác chữa cháy.

[Mỹ: 1.100 lính cứu hỏa chống chọi cháy rừng lan rộng tại Los Angeles]

Vụ cháy rừng Easy bùng phát chỉ vài ngày sau vụ Getty xảy ra tại trung tâm

thành phố Los Angeles

, trong bối cảnh bang California đang chống chọi với nhiều vụ

cháy rừng

khác như Kincade ở hạt Sonoma, phía Bắc thành phố San Francisco. Hơn 200.000 người dân tại hạt này phải sơ tán và hơn 31.000ha rừng bị thiêu rụi.

Khoảng 5.000 nhân viên cứu hỏa của bang này với sự hỗ trợ của 600 phương tiện cứu hỏa, 27 trực thăng và xe bồn nước vẫn đang phải chống chọi với Kinkade – đám cháy rừng nghiêm trọng nhất tại bang California hiện nay.

Ngày 27/10, chính quyền bang đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên. Hiện có khoảng 18 triệu người dân sống trong các khu vực có cảnh báo đỏ nguy cơ cháy rừng.

Năm 2017, các vụ cháy rừng tương tự tại phía Bắc

bang California

đã cướp đi sinh mạng của 44 người và thiêu trụi hàng nghìn công trình xây dựng./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *