Công ty cổ phần Gò Đàng, nơi có 180 công nhân mắc COVID-19 – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Tiền Giang:

180 công nhân Công ty cổ phần Gò Đàng mắc COVID-19

Ngày 29-7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết vừa ghi nhận thêm 180 ca dương tính tại Công ty cổ phần Gò Đàng.

Trước đó, theo kế hoạch, ngành y tế tỉnh Tiền Giang sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 286 công nhân, lao động Công ty cổ phần Gò Đàng (thuộc cụm Khu công nghiệp Mỹ Tho) để thực hiện phương án “3 tại chỗ” bằng kỹ thuật RT-PCR theo hình thức lấy mẫu gộp là 10.

Kết quả có 30 mẫu gộp dương tính, ngành y tế đã lấy mẫu đơn những trường hợp này. Tối 28-7, kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR của Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang cho kết quả 180 mẫu dương tính, 99 mẫu âm tính, 6 mẫu chờ kết quả và 1 mẫu nghi ngờ.

Trước khi có dịch bệnh, Công ty cổ phần Gò Đàng có hơn 1.000 công nhân làm việc. Sau đó ngày 15-7, công ty này thực hiện phương án “3 tại chỗ” nên công ty giảm còn 560 công nhân. Toàn bộ công nhân được bố trí sản xuất, ăn, nghỉ, sinh hoạt tại công ty.

HOÀI THƯƠNG

Hà Nội: 26 trường hợp dương tính mới, có nhân viên cây xăng

Một trung tâm thương mại lớn của Hà Nội phong tỏa sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 là bảo vệ tại đây – Ảnh: NAM TRẦN

Trưa 29-7, CDC Hà Nội thông báo đã ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc COVID-19 mới.

Quận Hoàng Mai tiếp tục là điểm nóng, dẫn đầu về số ca bệnh mới với 6 bệnh nhân. Huyện Thanh Trì có 5 bệnh nhân mới, huyện Hoài Đức có 3 ca, quận Hai Bà Trưng có 3 ca, quận Nam Từ Liêm có 2 ca, quận Đống Đa có 2 ca, quận Bắc Từ Liêm có 2 ca, các quận huyện Mê Linh, Đông Anh, Ba Vì có thêm 1 ca.

Đáng chú ý trong số các ca bệnh dương tính mới, có 7 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng, gồm 4 ca tại quận Hoàng Mai và 3 ca tại huyện Thanh Trì. Các ca còn lại là đối tượng F1 đã được cách ly tập trung.

Trong đó, chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội tiếp tục có thêm 8 ca dương tính mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 đã ghi nhận tại bệnh viện này lên 51 ca.

Ngoài ra

có những ca bệnh đáng lưu ý như bệnh nhân

N.T.T., nữ, 1988, có địa chỉ tại Khu chợ đầu mối phía Nam, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bệnh nhân là nhân viên tại cây xăng, gần chợ đầu mối Đền Lừ, Hoàng Mai. Ngày 28-7 cô được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến khu vực có bệnh nhân F0, kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện đã dương tính.

T.HÀ

TP Tam Kỳ có ca COVID-19 trong cộng đồng, yêu cầu dân hạn chế ra đường

Cơ quan chức năng phong tỏa đoạn đường có nhà bệnh nhân sinh sống – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 29-7, chính quyền TP Tam Kỳ cho hay địa phương này vừa ghi nhận một ca dương tính với

COVID-19

là anh V.V.T (30 tuổi) trú số nhà 66 đường Nguyễn Thái Học, khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ.

Theo thông tin ban đầu, anh T. buôn bá cá tại chợ cá Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở đây.

Chiều 28-7, khi nghe tin chợ cá Thanh Hà có người dương tính, anh T. khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tam Kỳ đã phong tỏa một đoạn khu vực đường Nguyễn Thái Học, đưa người nhà anh T. đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tất cả công dân trong khu vực phong tỏa, tiến hành truy vết nhanh chóng các trường hợp F1, F2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh

COVID-19

TP Tam Kỳ sáng nay đã họp khẩn chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch, yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tập trung đông người, thực hiện nghiêm quy định chống dịch và thực hiện 5K.

Từ 12h trưa 29-7, thành phố sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ, đối với dịch vụ ăn uống chỉ bán đem về không phục vụ tại chỗ, cấm hoạt động tắm biển, người dân hạn chế ra đường, không đi đến vùng dịch.

Liên quan đến ca

COVID-19

ở chợ cá Thanh Hà, TP Hội An,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh  đã lấy 510 mẫu xét nghiệm gộp sau khi có thông tin một người buôn bán cá ở đây dương tính.

LÊ TRUNG

Hà Nội thêm 13 ca dương tính, tổng cộng gần 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4

Một tòa nhà ở Láng Hạ tạm phong tỏa do COVID-19 – Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 29-7, Sở Y tế Hà Nội cho biết TP tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca mắc tại cộng đồng và 4 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

9 ca bệnh thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng

Ca bệnh T.T.U., nữ, sinh năm 1975 và

L.T.S., nam, sinh năm 2005, c

ả hai đều ở Trung Hòa, Cầu Giấy. Ngày 29-7, có kết quả mắc COVID-19.

Ca bệnh G.T.T.H., nữ, sinh năm 1992;

N.Đ.H., nam, sinh năm 2014 và

N.T.L., nữ, sinh năm 2019.

Cả ba trường hợp trên đều ở Bách Khoa, Hai Bà Trưng, ngày 29-7 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ca bệnh N.T.M., nữ, sinh năm 1969, Ninh Sở, Thường Tín, là F1 của bệnh nhân N.T.T.. Ngày 29-7, có kết quả dương tính COVID-19.

Ca bệnh Đ.T.T.T., nữ, sinh năm 1976, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 (đồng nghiệp) của T.T.M., ngày 29-7 có kết quả dương tính.

Ca bệnh H.H.T., nữ, sinh năm 1997, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 (hàng xóm) của T.T.M., ngày 29-7 có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ca bệnh N.X.T., nam, sinh năm 1988, Mai Động, Hoàng Mai, là F1 (chồng) của bệnh nhân V.T.H.N., ngày 29-7 có kết quả mắc COVID-19.

1 ca bệnh thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội

Ca bệnh P.M.T., nam, sinh năm 1970, Tương Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 29-7 có kết quả dương tính.

1 ca bệnh thuộc chùm ca bệnh liên quan nhà thuốc Đức Tâm

Ca bệnh B.T.T.A., nữ, sinh năm 2009, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1 của bệnh nhân L.T.M., ngày 29-7 cho kết quả mắc COVID-19.

1 ca bệnh liên quan đến chùm ca bệnh tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng

Ca bệnh N.T.Q., nam, sinh năm 2003, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, là F1 của N.T.L., ngày 29-7 cho kết quả mắc COVID-19.

1 ca bệnh thuộc chùm ca bệnh liên quan B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng

Ca bệnh là Đ.T.T.T., nữ, sinh năm 1988, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, F1 của Đ.T.S., ngày 27-7 có kết quả mắc COVID-19.

Như vậy, tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 948 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 588 ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng, 360 ca mắc là đối tượng đã được cách ly.

Hiện tại còn 679 trường hợp tại 11 chùm ca bệnh, trong đó có 8 chùm ca bệnh không rõ nguồn lây là: sàng lọc ho sốt tại cộng đồng nguyên phát (34), ho sốt tại cộng đồng thứ phát (138), nhà thuốc Đức Tâm (62), Nguyễn Khuyến, Đống Đa (77), Tân Mai, Hoàng Mai (85), Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng (36), B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (30), Bệnh viện Phổi Hà Nội (43).

PHẠM TUẤN

Thêm 4 người mắc COVID-19 khi về đến quê nhà Hà Tĩnh

Công dân Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE14 sau khi về quê được đưa đi cách ly y tế theo quy định – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 29-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, cả 4 người này cùng đi trên chuyến tàu SE14 từ TP.HCM về quê ngày 26-7.

Cả 4 trường hợp mới phát hiện đều ở huyện Lộc Hà gồm: bệnh nhân T.T.P. (33 tuổi, ngụ tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc), bệnh nhân P.T.P.C. (25 tuổi, ngụ tại thôn Bắc Sơn, xã Phù Lưu), bệnh nhân V.H.V. (42 tuổi, ngụ tại xã Thịnh Lộc) và bệnh nhân nữ L.T.K. (66 tuổi, ngụ tại thôn Hợp Tiến, xã Mai Phụ).

Ngày 26-7, 4 người này từ TP.HCM về đến quê trên chuyến tàu SE14, họ được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm âm tính.

Ngày 28-7, kết quả xét nghiệm khẳng định 4 trường hợp này dương tính.

Được biết, cả 4 bệnh nhân này đều ngồi cùng toa tàu với bệnh nhân nữ H.T.C. (31 tuổi, ngụ tại xã Hồng Lộc, Lộc Hà) được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 27-7.

Hiện lực lượng chức năng đã khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của 4 ca bệnh; đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 138 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca trở về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE14.

Chuyến tàu số hiệu SE14 do tỉnh Hà Tĩnh thuê để chở 814 công dân làm ăn, sinh sống ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam xuất bến ở ga Sài Gòn vào lúc 20h45 tối 24-7. Trong hành trình chở công dân Hà Tĩnh về quê, tàu SE14 không đón, trả khách tại các ga dọc đường. Hành khách trên tàu được nhân viên phục vụ ăn uống tận nơi.

Toàn bộ công dân khi xuống tàu được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Ngay sau khi công dân về địa điểm cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Công dân sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 4.

LÊ MINH

Bình Phước đưa bệnh viện dã chiến đầu tiên vào hoạt động sau 3 ngày thi công

Toàn cảnh bệnh viện dã chiến TP Đồng Xoài – Ảnh: V.T.

Ngày 29-7, thông tin từ UBND TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho hay sau 3 ngày khẩn trương thi công, sáng cùng ngày, Bệnh viện dã chiến TP được cải tạo từ Nhà thi đấu đa năng đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

Bệnh viện tọa lạc tại phường Tân Phú, có diện tích hơn 3.000m

2

, quy mô 180 giường, trong đó gồm 20 giường điều trị bệnh nhân nặng, 9 giường cho bệnh nhân hồi phục, còn lại dùng điều trị cho bệnh nhân ở mức độ nhẹ.

Kinh phí xây lắp bệnh viện hơn 1,5 tỉ đồng, chưa kể các thiết bị y tế chuyên dùng.

Theo một vị lãnh đạo UBND TP Đồng Xoài, bệnh viện dã chiến này sẽ đáp ứng nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân COVID-19 mức độ không triệu chứng, mức độ nhẹ, mức độ vừa trên địa bàn TP và các địa phương khác khi có lệnh của cấp trên.

“TP Đồng Xoài là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Bình Phước, có nhiều khu công nghiệp, tập trung số lượng lớn công nhân, người lao động. Đến trưa 29-7, TP Đồng Xoài đã có 18 ca dương tính với SARS-CoV-2. Do đó bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đi vào hoạt động đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ứng phó dịch bệnh.

TP Đồng Xoài đã trải qua hơn 30 ngày thực hiện giãn cách xã hội, từ Chỉ thị 15 đến Chỉ thị 16 và vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tăng cường, siết chặt để sớm kiểm soát được dịch bệnh, nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng và ổn định tình hình để phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương” – vị lãnh đạo UBND TP Đồng Xoài nói.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến trưa 29-7, tỉnh đã có 209 ca dương tính với SARS-CoV-2.

BÙI LIÊM

Hà Nội một ngày 65 ca COVID-19 mới, nhiều ca mắc trong cộng đồng

TTO – Chiều nay 28-7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận 65 ca mắc COVID-19 trong ngày, trong đó có 42 ca cộng đồng, số còn lại tại khu cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *