Các hãng hàng không Việt Nam đã phối hợp với đơn vị liên quan để có những

chuyến bay đưa công dân về nước

trước lo ngại diễn biến của dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo đại diện

Vietnam Airlines

, chuyến bay thuê trọn gói thương mại đầu tiên của hãng sẽ được diễn ra với hành trình Cebu (Philippines)-Cần Thơ (Việt Nam) vào tối nay (ngày 24/3) để chuyên chở gần 200 công dân Việt Nam về nước.

[‘Khi nào đồng bào vẫn muốn về quê mẹ Việt Nam, chúng tôi sẽ đón’]

Trong khi đó, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay đặc biệt chặng Hà Nội-Praha vào ngày 25/3 tới đây để vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8 giờ 20 phút ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) tới Praha. Cùng với hàng hoá, chuyến bay còn chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu về nước.

Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này.

Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Séc tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến Cộng hòa Séc, là kết quả của sự phối hợp giữa Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và Bamboo Airways.

Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho hành khách và phi hành đoàn.

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay.

Sau khi qua cửa soát vé, khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay, bước khử trùng nâng cấp đầu tiên được một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.

Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Từ cuối năm 2019,

Bamboo Airways

đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đưa vào vận hành trong năm nay đường bay thẳng Hà Nội-Praha với tần suất 2 chuyến/tuần và có thể tăng thêm phụ thuộc vào nhu cầu của hành khách. Đường bay này dự kiến đưa vào triển khai khi điều kiện thị trường cho phép để đảm bảo an toàn tối đa về mặt sức khỏe cho hành khách./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *