Gần đây, khắp nơi trên mạng xã hội đều rộ lên trào lưu “

dậy thì thành công

; ngày ấy bây giờ, hay ngày mai sẽ khác…”. Không ai biết rõ trào lưu này bắt nguồn từ đâu, nhưng luật chơi thì rất đơn giản, bạn sẽ đăng một tấm hình cũ trước đây đặt cạnh bạn của ngày hôm nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm “dậy thì thành công” có nghĩa là như thế nào. Hãy nôm na hiểu nó rằng, nếu bạn trước đây được xem là “sản phẩm lỗi” của tạo hoá và bây giờ trở thành “thiên nga xinh đẹp” hay “soái ca 6 múi”, có nghĩa là chúng ta đã “dậy thì thành công”.

Hãy xem trường hợp của cô nàng Ngọc Quỳnh dưới đây như một ví dụ điển hình nhất.

Cách đây 10 năm, việc đối diện với chính mình trong gương đối với cô gái người Đà Lạt cũng được xem đã là một sự cố gắng. Từ trong suy nghĩ của chính mình, Ngọc Quỳnh tự miêu tả bản thân bằng những: tóc thì dơ, người thì mập, tướng mạo xấu xí…

Ngọc Quỳnh của 10 năm về trước

Ngọc Quỳnh cũng đã trải qua quãng thời gian học trò nhiều sóng gió khi luôn nằm trong tâm điểm trêu ghẹo của bạn bè. Những hoạt động ngoại khoá hay giờ thể dục đối với cô được xem như một trở ngại lớn, cũng vì tâm lý luôn bị trói buộc trong suy nghĩ “xấu là một cái tội”.

Đến ngay cả việc ước mơ có một chàng trai bảnh bao theo đuổi, Ngọc Quỳnh cũng chẳng đủ tự tin để mơ vì cô tự nhủ điều đó chỉ đến với những người con gái xinh đẹp mà thôi.

Nhưng có lẽ, Ngọc Quỳnh lại phải thầm biết ơn biến cố cuộc đời sau một vụ tai nạn. Nó đã rẽ hướng cho số phận của cô “vịt bầu” sang con đường trở thành một nàng “thiên nga”.

Sau vụ tai nạn đó, Ngọc Quỳnh bị thương khá nặng, nó khiến cho cơ thể cô bị suy yếu đi nhiều phải tĩnh dưỡng trong một thời gian dài. Và cũng chính lúc này, Ngọc Quỳnh nhận ra phải đối xử tốt với chính mình hơn.

Ngọc Quỳnh bắt đầu lao vào tập luyện tại phòng gym, tự gò mình trong những thực đơn ăn uống nhàm chán và tìm hiểu về các cách làm đẹp. Để bây giờ, Ngọc Quỳnh đã trở thành một con người hoàn toàn khác.

Vóc dáng cân đối, làn da trắng mịn, khuôn mặt nhỏ nhắn khả ái… đó là chân dung cô gái người Đà Lạt của ngày hôm nay.

Giờ đây, Ngọc Quỳnh đã đủ tự tin để diện những bộ trang phục bó sát, khoe những đường cong gợi cảm trên cơ thể, điều cách đây 10 năm cô không bao giờ dám nghĩ tới.

“Dậy thì thành công” là như vậy đấy! Bạn của ngày hôm qua có thể xấu xí nhưng đừng vì thế mà tự ti với bản thân, đơn giản là vì “không có người xấu chỉ có người không biết làm đẹp”.

Ngọc Quỳnh không phải là trường hợp duy nhất tự hoá phép cho bản thân và sẽ không phải là cuối cùng khi chúng ta tự biết “yêu bản thân” theo đúng cách.

Vì một quả dứa, cô gái bị người yêu lớn tiếng quát giữa quán ốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *