Mới đây, một chủ shop quần áo đã chia sẻ đoạn clip uất ức đến bật khóc khi khách hàng của mình kiên quyết không trả lại món đồ shipper đã giao nhầm. Giá chênh lệch giữa hai món đồ lên đến 800 nghìn đồng.

Theo đó, đơn hàng của người phụ nữ kia là chiếc áo khoác 95 nghìn, chủ shop đã ghi đúng tên và địa chỉ người nhận. Tuy nhiên, do sai sót của shipper khi dán tem vận chuyển, người ta đã nhầm lẫn gói hàng này với gói 895 nghìn của một khách khác.

Đặt áo khoác 95k, nhận được gói hàng 895k với 8 món đồ, người phụ nữ không muốn trả lại: ‘Ráng chịu đi, có phải bom hàng đâu’

Ngay khi phát hiện ra nhầm lẫn, chủ shop đã liên tục gọi 11 cuộc điện thoại nhưng khách nữ kia không nghe máy. Chủ shop nhắn tin cho khách, dù đã đọc cũng không trả lời. Chủ shop cho biết, trong gói hàng 895 nghìn có đến 8 món đồ. Khi shipper giao hàng đến, người phụ nữ kia có kiểm tra tại chỗ nhưng vẫn khẳng định đó là đồ của mình rồi cầm đi luôn.

Thương tình cho shipper phải đền một số tiền lớn, cô gái chủ shop đã chạy xe máy mấy chục cây số tới nhà khách hàng kia để xin lại gói hàng.

Tới nơi, mặc cho chủ shop đứng phân trần, tha thiết mong muốn nhận lại những món đồ bị giáo nhầm, người phụ nữ chỉ ngồi chễm chệ trên chiếc ghế đá ngoài cửa nhà, tỏ ý không muốn trả lại. Người này cho biết đã đem cho họ hàng hết rồi.

Chưa dừng lại ở đó, khách nữ tỏ còn cho rằng sai là do shop nên bản thân mình không phải chịu trách nhiệm gì:

“Đâu phải do shipper, do người gói hàng thôi. Lỗi do ai tui không biết, còn tui không có lỗi, tui không sợ gì. Khi giao mà người ta không nhận thì nói, đây nhận rồi thì thôi. Do shipper hay do shop thì ráng chịu đi. Giao nhầm thì ráng chịu đi, không có nói gì”.

Sau đó người này chỉ thẳng tay ra đường, nói rằng đã tặng chị dâu một bộ, chạy qua bên kia mà đòi xem có trả không. Chủ shop lại phải hớt hải tới nhà người chị, trình bày rõ sự việc. Cứ ngỡ sẽ nhận lại được đồ nhưng người chị này cũng ngang ngược không kém. Người chị này mặc dù không biết gì về gói hàng giao hàng nhưng vẫn nói với chủ shop là:

“Chị cảm nhận được em sai”

rồi cũng từ chối trả lại.

Cuối cùng, sau một thời gian khá dài đôi bên lời qua tiếng lại, cô gái chủ shop bất lực khóc nấc lên trước sự tham lam của vị khách nữ thì mới nhận lại được 4 món đồ. Trong số này có những thứ đã được tặng và bị xé mác sử dụng.

Gói hàng ghi rõ địa chỉ, tên của người khác nhưng khách hàng nữ này vẫn nhận, khẳng định là hàng của mình sau khi bóc ra xem.

Sau rất nhiều thời gian năn nỉ, chủ shop nhận lại được 4 món đồ, có cái đã bị cắt mác sử dụng.

Thái độ và cách hành xử của khách nữ và người chị dâu đang nhận rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng:

“Định xem hóng drama cho vui thôi mà đến đoạn chị chủ shop khóc nấc lên mà bực thật sự. Bà khách kia nói chuyện đúng kiểu mẹ thiên hạ luôn”.

“Người ta đã cất công lên tận nơi, van xin đến thế rồi vẫn cố gây khó dễ, chịu thật sự. Đã được mở hàng ra xem tức là phát hiện ra nhầm từ đầu rồi, đây là cố tình lấy chứ còn gì nữa”.

“Hết chị đến em cùng tính như nhau cả, muốn không bỏ tiền mà vẫn có đồ đây mà”.

“Nhìn cái thái độ vênh váo khi nói chuyện mà nghĩ thương chị chủ shop, đồ của mình mà phải năn nỉ gãy lưỡi mới xin được về”.

“Fan cứng” Vy Oanh vừa có động thái phũ phàng với thần tượng sau khi bị nghi ngờ chính là nữ ca sĩ “giả danh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *