Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã hỗ trợ 16 công dân trở về nước, trong bối cảnh tất cả các hãng hàng không ngừng bay thương mại tuyến từ

Bangkok-Việt Nam

.

Theo thông báo của Đại sứ quán, trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng lan rộng trên thế giới, công dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đặc biệt là tại các sân bay quốc tế.

Trước thực trạng đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trong nước như Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Cục Hàng không Việt Nam và hãng hàng không Thai Airways tiến hành làm thủ tục đưa 16 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay TG 564 của

Thai Airways

.

Chuyến bay cất cánh lúc 17 giờ 30 phút ngày 24/3 tại sân bay Suvarnabhumi, hạ cánh lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày tại sân bay Nội Bài.

Khi được lên máy bay trở về nước, bà con tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan. Tâm lý và sức khỏe của bà con hiện ổn định.

[Tập trung theo dõi sát, tích cực điều trị các ca bệnh nặng]

Trước đó, ngày 20/3 vừa qua, Đại sứ quán đã phối hợp Văn phòng đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Thai Airways cũng hỗ trợ đưa gần 30 công dân phần lớn từ châu Âu về nước.

Thái Lan ngày 24/3 ghi nhận thêm 106 ca nhiễm virus

SARS-CoV-2

gây bệnh COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 827 người.

Đây là mức tăng 3 con số trong ngày thứ 3 liên tiếp. Ngoài ra, có thêm 3 ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong lên 4 người.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo chính phủ nước này sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp và đưa ra những biện pháp mới để đối phó dịch bệnh

COVID-19

vào ngày 26/3 tới.

Tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực tới ngày 30/4 tới./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *