Đà Nẵng bắt đầu vào đợt tiêm chủng quy mô nhất từ trước đến nay – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đợt này, Đà Nẵng tổ chức 3 điểm tiêm tại Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo ghi nhân, trong ngày đầu tiên Đà Nẵng tổ chức tiêm trên quy mô lớn, tại cả 3 điểm tiêm đều diễn ra trong trật tự và đảm bảo giãn cách. Tại Cung thể thao Tiên Sơn, quy trình tiêm được tổ chức thành 2 cụm có lối vào và lối ra riêng biệt.

Trong đó đối tượng tiêm ở đây chủ yếu là người làm trong lĩnh vực vận tải, điện, nước, ngân hàng, bưu chính viễn thông, xăng dầu, tiếp xúc nhiều người.

Do được sắp xếp hợp lý, lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn từ khâu làm thủ tục đến xếp hàng vào tiêm nên buổi tiêm diễn ra trôi chảy.

Quá trình tiêm và theo dõi sau tiêm của mỗi người khoảng 90 phút. Do quá trình vào ra được bố trí 1 chiều nên hạn chế việc tiếp xúc và tập trung đông người.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết theo kế hoạch, trong gần 17.000 người được tiêm vắc xin đợt này, ngoài các đối tượng đã có trong kế hoạch thì có 1.000 người được căn cứ theo tình hình dịch ở Đà Nẵng. Với tình hình dịch còn căng thẳng như hiện nay, ngành y tế quyết định sẽ dành số lượng này cho đối tượng là những người tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, Đà Nẵng cũng tiêm vắc xin Pfizer cho hơn 200 bệnh nhân mãn tính thường xuyên điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu.

Dự kiến đợt tiêm này sẽ bắt đầu từ nay đến ngày 5-8 và đợt 2 vào ngày 28-8 đến 5-9.

Điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn được bố trí giãn cách từ điểm ngồi chờ cho đến khu vực tiêm – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Người dân đăng ký tiêm ngồi chờ khám sàng lọc – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lối ra vào được tổ chức một chiều để hạn chế tiếp xúc – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đợt tiêm 33.600 liều vắc xin Moderna phòng COVID-19 ở Đà Nẵng được tổ chức ở 3 điểm cùng lúc gồm Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khi nào nên uống thuốc hạ sốt sau tiêm vắc xin COVID-19?

Dùng thuốc giảm đau, hạ sốt đúng cách, uống nhiều nước, mặc trang phục thoáng mát… giúp giảm các triệu chứng có thể xảy ra sau tiêm như: đau bắp, đau chỗ tiêm, đau đầu, sốt nhẹ đến cao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *