Thành phố Đà Lạt tổ chức lập chốt di động, tiến hành kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không

tập trung đông người

để phòng COVID-19. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Chiều 29/4, bà Trần Vũ Loan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố

Đà Lạt

cho biết sau thời gian nhắc nhở, tuyên truyền, trong hai ngày 28-29/4, lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã bắt đầu

xử phạt vi phạm hành chính

đối với người dân, du khách không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tổ kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch của các phường đã lập biên bản xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo ghi nhận, từ đêm 27-29/4, nhiều tổ kiểm tra các phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã tổ chức lực lượng lập chốt di động tiến hành kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tập trung đông người… để phòng dịch COVID-19.

[Hà Nội nâng cảnh báo nguy cơ lây lan dịch lên mức cao nhất]

Tới 17 giờ ngày 29/4, Tổ kiểm tra liên ngành thành phố, Ủy ban Nhân dân một số phường tiếp tục ra quân tuyên truyền; đồng thời, xử phạt nhiều trường hợp người dân không

đeo khẩu trang nơi công cộng

.

Lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính hơn 150 triệu đồng đối với 100 trường hợp, (mỗi trường hợp bị phạt từ 1-2 triệu đồng) do không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông cũng như tụ tập nơi công cộng.

Địa điểm có nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt nhất là khu vực trung tâm thành phố và chợ Đà Lạt.

Ngoài xử phạt, lực lượng chức năng còn nhắc nhở đối hàng trăm trường hợp và yêu cầu nhanh chóng đeo khẩu trang phòng dịch khi đến những nơi công cộng.

Đồng thời, các Tổ kiểm tra cũng mang theo khẩu trang y tế, phát miễn phí cho các trường hợp người dân chưa chấp hành tốt để tăng cường công tác tuyên truyền, phòng tránh dịch.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt cho biết lực lượng chức năng sẽ duy trì liên tục việc kiểm tra đeo khẩu trang nơi công cộng, các điểm tham quan và các khu vui chơi giải trí trong dịp lễ 30/4-1/5 và xử phạt nghiêm các trường hợp người dân và du khách không tuân thủ khuyến cáo “5 K” của Bộ Y tế./.

Đặng Tuấn (TTXVN/ Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *