Khi nhắc đến thú cưng, người ta thường nghĩ ngay đến chó, mèo, gà… Cũng có những người không thích nuôi mấy sinh vật phổ thông đó mà thích nuôi những thú cưng đặc biệt. Có những con vật bạn sẽ chẳng thể tưởng tượng nổi sao người ta lại dám nuôi, kiểu như heo, cá sấu, rắn, nhện… Nhưng thế chưa lạ bằng cô nàng @la_mika0809.

Cô nàng vừa đăng tải clip khoe “thú cưng” của mình, khiến rất nhiều dân mạng rối não. Có người thắc mắc không biết cô nuôi con gì mà nhìn lạ thế; người biết rồi thì muốn liên hệ để “rước” một vài em về nuôi hoặc… “ăn thịt”.

Nhìn bề ngoài thì “thú cưng” được @la_mika0809 bày lên đĩa khá nhầy nhụa, nhìn màu đục đục, kết cấu có vẻ dai giống sứa, nhưng lại không có tay chân mặt mũi gì mà là một tảng tròn xoe.

Cô nàng còn khoe, “con” này rất dễ nuôi, chỉ cần cho ăn đầy đủ là sẽ sống được. Nó cũng có sức sống rất mãnh liệt, có thể cắt, xé ra thành từng lớp. Thậm chí, khi không muốn nuôi nữa hoặc không đủ điều kiện chăm sóc, chủ nhân có thể đem đông lạnh vài năm, sau đó đem ra nhiệt độ thường, nó sẽ hồi sinh.

“Thú cưng đặc biệt” của cô gái khiến nhiều người muốn đem về nuôi. (Ảnh cắt từ clip)

Điều này đã khiến dân mạng vô cùng bất ngờ. Để giải đáp cho những ai chưa biết, thì đây là con Scoby. Gọi là “con” vì nó đúng là sống thật, nhưng không có hình tướng cụ thể. Scoby là vi khuẩn nấm lên men và tụ lại với nhau thành mảng. Qua thời gian, nó sẽ hình thành những màng, lớp và dày lên rất nhiều.

Hình dáng của con Scoby to – nhỏ tùy thuộc vào kích thước của miệng lọ nuôi. Khi muốn nuôi, chỉ cần lấy một mảng con giống ra cho vào môi trường phù hợp, nó sẽ tạo ra con mới. Về cơ bản, con scoby rất giống con giấm mà chúng ta dùng làm giấm táo, giấm chuối… ở nhà.

“Con” này có thể cắt nhỏ, xé nát, thậm chí đông lạnh vài năm vẫn có thể hồi sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Con giống Scoby được nuôi trong nước trà (trà đen hoặc trà xanh, trà gạo lứt) có đường, để tạo ra loại đồ uống sủi bọt có tính axit nhẹ, gọi là trà kombucha. Hình dạng Scoby trông giống cao su, khá dày, hình tròn và màu đục với mùi nhẹ như giấm.

Kombucha là thức uống quen thuộc với nhiều người Việt trong vài năm gần đây. (Ảnh minh họa)

Nước trà đường sau khi được ngâm với con Scoby khoảng 1 –  2 tuần là có thể trở thành kombucha, được dùng làm thức uống. Có người nói kombucha có mùi bia và rượu táo nhưng có người lại thấy mùi vị giống như rượu vang hay giấm.

Loại trà này có xuất xứ từ Trung Quốc hàng ngàn năm trước đây và giờ được dùng nhiều ở Ấn Độ, Nhật Bản, Nga, Ba Lan, Đức, Indonesia… Hiện nay, ở Việt Nam cũng có nhiều người biết và sử dụng loại trà này như một thức uống thải độc, giải khát.

Cô gái khoe thú cưng đặc biệt, xé tơi tả vẫn sống, bỏ tủ lạnh vài năm vẫn hồi sinh

“Fan cứng” Vy Oanh vừa có động thái phũ phàng với thần tượng sau khi bị nghi ngờ chính là nữ ca sĩ “giả danh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *