Nhiều bạn trẻ sau khi kết thúc chương trình học có nhu cầu trở về Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên, rất đông trong số đó còn băn khoăn về chế độ đãi ngộ, cơ hội làm việc tại Việt Nam cũng như môi trường lao động.

Để hỗ trợ du học sinh trong việc tìm kiếm cơ hội

việc làm

, hiểu biết rõ hơn về môi trường lao động trong nước, Hội sinh viên Việt Nam tại Học viện Kinh tế Chính trị London (VNLSE) đã kết hợp với Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức hội thảo “Step up” sẽ diễn ra ngày 28/8 tại Hà Nội.

Tham dự

hội thảo

là các du học sinh đang theo học tại nhiều nước như Anh, Singapore, Mỹ… các nhà quản lý kinh tế, các doanh nghiệp. Tại hội thảo, các du học sinh sẽ được gặp và giao lưu với các nhà nghiên cứu kinh tế như Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Nguyễn Hoài Anh, Phó Chủ tịch Amigo Investment Holdings, CEO của INB Financials; Nguyễn Đình Long, Giám đốc Chi nhánh Western Bank Hà Nội; một số giảng viên các trường đại học kinh tế nổi tiếng trong và ngoài nước…

Đây cũng là dịp để nhà tuyển dụng là các công ty tài chính,

quỹ đầu tư… tiếp xúc với nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo

tại những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bên cạnh đó, các cựu

sinh viên đã tốt nghiệp trở về – những người đều đang đạt được những

thành công nhất định – cũng sẽ cung cấp thêm cho các bạn sinh viên những

thông tin cần thiết, những cơ hội cũng như thách thức trong quá trình

các bạn trở lại và hòa nhập với môi trường ở Việt Nam.

Trong số các du học sinh tham dự tại hội thảo có tới 40% là các bạn đang học tập tại Anh, 25% là các du học sinh tại Anh mới trở lại Việt Nam đang tìm việc, 15% du học sinh tại Anh đã trở về Việt Nam được vài năm và đang tìm kiếm một vị trí thích hợp, 15% còn lại là rất nhiều du học sinh đang học tập tại các nước khác trên thế giới.

Do vậy, đây là cơ hội để các bạn

du học sinh

và các nhà tuyển dụng có thể gặp gỡ, trao đổi thẳng thắn với nhau về tiềm năng hứa hẹn của Việt Nam, môi trường cũng như điều kiện làm việc trong nước, để các bạn đi học và có động lực trở về./.

Thùy Dương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *