Động kinh là một bệnh nặng, mạn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng lao động của bệnh nhân. Bệnh chiếm tỷ lệ 0,6% dân số và có thể khởi phát ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng có đến 1/2 số trường hợp bệnh khởi phát ở độ tuổi trước 20. Vì vậy, chúng để lại những di chứng rất nặng nề cho bệnh nhân, khiến họ dễ trở thành người tàn phế, thành gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Động kinh là một căn bệnh phải được điều trị trong một thời gian dài, thậm chí suốt cả đời. Bệnh có thể chữa khỏi hẳn nhưng tất nhiên quá trình điều trị lành bệnh thật quá gian nan. Trường hợp ông Nguyễn Văn Ảnh ( thường gọi là ông Chín), nhà ở ấp Bình Thủy, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long chữa dứt được căn bệnh này chỉ nhờ 2 vị thuốc Đông y có lẽ cũng là trường hợp hiếm, rất cần sự nghiên cứu của các cơ quan chuyên môn, nhằm đem lại một hy vọng mới cho người mắc bệnh động kinh.

1. Chữa dứt bệnh động  kinh bằng củ bạc hà.

Anh Lê Văn Rỡ – người xem ông Chín là ân nhân vì đã điều trị bệnh động kinh cho con trai anh.

Trong quá trình tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh của ông Chín, chúng tôi gặp được anh Lê Văn Rỡ (57 tuổi), ở cách nhà cách ông Chín một con rạch nhỏ. Anh Rỡ kể: “ Tôi có đứa con trai, hồi nhỏ lâu lâu lại bị giật mạnh tay chân, sùi bọt mép, chạy chữa khắp nơi, đủ các loại thuốc mà vẫn không hết. Bác sĩ chẩn đoán là “động kinh”. Nhập viện tầm 1 tháng rồi cho về để trị bệnh tại gia, tôi nghĩ là con tôi sẽ không bao giờ hết bệnh. Không ngờ chính ông Chín lại là ân nhân cứu sống con tôi”.

Theo lời anh Rỡ, cách chữa trị bệnh của ông Chín khá đơn giản: ông lấy củ bạc hà trộn với một loại thuốc bột rồi thoa lên lưng người bệnh. Khi thấy vệt đen nổi lên chỗ nào thì dùng lưỡi lam cắt vào chỗ ấy cho hết “phong”, mỗi ngày như thế đến khi khỏi bệnh thì thôi. Đúng như lời ông Chín nói, chỉ trong vòng hơn 3 tháng con anh Rỡ đã hết bệnh hoàn toàn, thể trạng rất tốt.

Bài thuốc quý chữa suy thận cứu nhiều người “vô phương cứu chữa”

Cuộc sống đang bình yên, vợ chồng chị Đoàn Thị Dung (47 tuổi, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) chợt phát hiện con gái bị chứng thận hư.

Ngoài ra, ông Chín còn chữa khỏi bệnh cho cháu Nguyễn Thị Trà Mi ( thường gọi là Quỳnh Anh) con của anh Nguyễn Văn Hữu (thường gọi là Bảy Hữu). Quỳnh Anh cũng bị bệnh cùng lúc với con anh Rỡ và triệu chứng cũng y chang như vậy, lúc tỉnh lúc mê. Anh Hữu cũng đưa con gái mình chữa trị khắp nơi, đến tận các bệnh viện có tiếng ở Sài Gòn. Đi đến đâu, bệnh viện đều chẩn đoán đúng bệnh “động kinh”.

Nghe tin con anh Rỡ được ông Chín chữa khỏi, anh  Hữu đã đưa con mình đến với 1 hy vọng nhỏ nhoi. Vậy mà, một lần nữa “kì tích” lại xuất hiện ở nơi đây, chỉ trong bốn tháng  con anh Hữu đã khỏi bệnh hoàn toàn. Hiện nay, bé Quỳnh Anh đã gần 30 tuổi đang sống chung với cha mẹ và mọi sinh hoạt của bé vẫn hết sức bình thường, như những bạn cùng trang lứa.

Những thắc mắc, tò mò về ông Chín như một động lực tinh thần mạnh mẽ thúc giục chúng tôi mau đến nhà ông Chín Ảnh để tìm hiểu thêm về phương pháp chữa bệnh động kinh có phần lạ lẫm này.

2. Gặp người thừa kế bài thuốc chữa khỏi bệnh động kinh

Nhà ông Chín cách con đê nhỏ khoảng 10m, là một căn nhà cấp 4 nhỏ nằm khuất sau rặng cây già. Đón chúng tôi vào nhà là anh Nguyễn Văn Mây (44 tuổi) là cháu nội đích tôn của ông Chín.

Trong kí ức của anh Mây, nội anh là một ông già miền Tây đúng nghĩa: một ông già, chòm râu dài, mái tóc bạc phơ, đôi mắt sâu xa chứa ẩn nhiều điều thần bí. Nghe chúng tôi hỏi về thực hư chuyện ông Chín chữa bệnh động  kinh bằng củ bạc hà, anh Mây hào hứng nói: “ Việc ông nội tôi chữa được bệnh động kinh hoàn toàn là sự thật. Người dân xung quanh đây đều có thể làm chứng”.

Anh Mây còn cho biết thêm, sau khi chữa dứt căn 2 ca động kinh ấy, tiếng tăm ông Chín “nổi như cồn”, không chỉ quanh quẩn ở “ao làng” nhỏ bé. Mọi người ở khắp nơi kéo về để tận mắt chứng kiến được ông thầy tài giỏi ở vùng đất Thanh Bình xa xôi. Tiếc rằng, chỉ vài năm sau đó thì ông Chín mất, chỉ kịp truyền lại bài thuốc cho người cháu dâu là chị Nguyễn Thị Cúc – vợ anh Mây.

Chị Nguyễn Thị Cúc (vợ anh Mây) – người thừa kế bài thuốc chữa trị bệnh động kinh của ông Chín.

Tiết lộ về gói thuốc bột được dùng trong bài thuốc chữa bệnh động kinh, chị Cúc nói: “ Gói thuốc bột màu nâu đó là thuốc phong con khỉ, nội sai tôi đón đò qua tiệm thuốc Bắc thầy Hẹ ở thị trấn Vũng Liêm để mua”. Thuốc phong “con khỉ” là thuốc Bắc dạng bột dễ mua, dùng để trị bệnh phong mà ông bà xưa vẫn hay dùng để trị phong cho con nít. Vấn đề là ở chỗ, khi trộn lẫn với củ bạc hà thì hỗn hợp kia lại biến thành một loại “thần dược” trị bệnh động kinh mà ông Chín đã dùng để điều trị dứt căn bệnh động kinh. Tuy nhiên, đã có một số người làm theo cách này để trị bệnh động kinh giống như ông Chín nhưng không có kết quả.

Một điều đáng tiếc là sau khi ông Chín mất, do cuộc sống mưu sinh, con cháu ông không có ai nối nghiệp. Bài thuốc quý từ lâu đã không còn phát huy được tác dụng cứu chữa cho những người mang bệnh. Tuy nhiên, đáng mừng là Hội Đông y địa phương đã có chủ trương nghiên cứu bài thuốc và đưa vào áp dụng trong việc khám chữa cho những bệnh nhân không may mắc căn bệnh động kinh.

Anh Nguyễn Khương Thuật – phó Chủ tịch Hội Đông y xã Thanh Bình

Anh Nguyễn Khương Thuật – phó Chủ tịch Hội Đông y xã Thanh Bình

cho biết: “ Chuyện ông Chín chữa khỏi bệnh động kinh cho con anh Rỡ, con anh Hữu hoàn toàn là sự thật. Tôi có thể xác nhận điều này, hiện nay họ đã khỏe mạnh bình thường và đi làm ăn xa quê”.

“Tôi sẽ đưa bài thuốc này trình lên Hội Đông y huyện Vũng Liêm để kiểm tra tính khoa học của nó trong thời gian sắp tới”- anh Thuật nói – “Chúng tôi cũng mong rằng Hội Đông y Huyện Vũng Liêm sẽ kiểm chứng lại hỗn hợp củ bạc hà và và thuốc phong “con khỉ” để đưa bài thuốc chữa bệnh động kinh này vào ứng dụng trong việc điều trị cho những bệnh nhân động kinh theo phương pháp Đông y”.

Công nghệ biến gà gầy thành gà béo chỉ sau 10 giây

Chữa táo bón bằng MẸO nhanh khỏi “thần kỳ”

Ăn thịt bò tái có hại thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *