Chúng tôi cưới nhau vừa tròn 10 năm, đã có hai mặt con, kinh tế ổn định. Bà xã tôi là người giỏi giang, chu đáo, hết lòng thương yêu chồng con. Suốt ngày cô ấy chỉ nghĩ làm cái này, cái kia cho cuộc sống gia đình tốt hơn.

Không biết có phải vì vậy mà lúc nào cô ấy cũng căng thẳng, mệt mỏi; đến khi lên giường thì chỉ muốn ngủ cho khỏe. Trong khi tôi thì ngược lại. 36 tuổi, tôi vẫn tràn trề sinh lực, chơi thể thao đều đặn, ăn ngủ rất tốt. Dĩ nhiên là chuyện đó cũng ngon lành.

Nếu bà xã không “ngăn sông, cấm chợ” thì mỗi tuần tôi có thể chiến đấu 4-5 trận mà vẫn khỏe re! Còn bây giờ, mỗi tuần họa hoằn lắm thì được 1 lần. Tôi không phải là người vô tâm, cũng chăm sóc, đỡ đần bà xã chuyện nhà cửa, cơm nước, đưa đón con cái… Thế nhưng cô ấy vẫn uể oải là sao?

Có cách nào giúp bà xã tôi “quẳng gánh lo đi” mà… vui vẻ với chồng hay không? Cô ấy năm nay mới 33 tuổi…

dangthanh…@yahoo.com

Trả lời:

Trong hôn nhân, một cuộc sống đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần là điều rất quý, nếu không nói là hiếm hoi. Thường thì người ta được cái này mất cái kia. Gia đình của các bạn cũng không ngoại lệ.

Ảnh minh họa

Để chồng con sung sướng, đủ đầy, bà xã bạn đã phải lao tâm, khổ tứ, vừa giỏi việc nước, lại đảm việc nhà. Điều này đã lấy đi của cô ấy rất nhiều tâm sức nên uể oải là điều khó tránh. Tuy vậy, có thể nói, trong hoàn cảnh hiện nay, có được người bạn đời như vậy là quá may mắn. Đây đúng là hình mẫu người phụ nữ Việt Nam tiên tiến, hiện đại mà vẫn… đậm đà bản sắc dân tộc, không phai nhạt các giá trị truyền thống.

Vấn đề bây giờ là phát huy những ưu điểm đó và khắc phục những hạn chế còn lại để đời sống hôn nhân tốt đẹp hơn. Như bạn trình bày, bạn không phải là người vô tâm, vẫn chia sẻ gánh nặng gia đình với bà xã và quan tâm chăm sóc cô ấy. Đây lại là một điểm cộng cho cuộc hôn nhân của các bạn.

uy nhiên, có lẽ sự chia sẻ ấy vẫn chưa “đủ đô”. Bằng chứng là cô ấy vẫn bị quá tải nên mệt mỏi, uể oải vào cuối ngày. Có thể thấy rõ một điều là công việc nhà tuy không tên nhưng lại rất nhiều và lấy đi không ít thời gian, sức lực của các chị. Vì vậy, bạn nên ráng thêm chút nữa, san sẻ thêm chút nữa để bà xã có thể rảnh rang sau bữa cơm chiều, có thể thư thả đọc báo, xem tivi và… đi ngủ sớm để có sức khỏe. Chỉ khi nào trong người khỏe khoắn, đầu óc thảnh thơi thì người ta mới để tâm đến sức hấp dẫn của… cái giường!

Tuy nhiên, đó là mới chỉ nói đến vấn đề… ngoại cảnh. Trong chuyện gối chăn, “nội tình” cũng quan trọng không kém. Cuộc hôn nhân của các bạn kéo dài được 10 năm, có thể trong thời gian ấy các bạn đã quên chăm chút, làm mới chuyện vợ chồng. Ở đời, bất cứ thứ gì cứ lặp đi lặp lại mãi thì cũng sẽ trở thành cũ kỹ, nhàm chán, giảm sút sức hấp dẫn.

Chuyện gối chăn cũng vậy. Nếu bản thân mình không tự làm mới, không thay đổi để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời thì chắc chắn đến một lúc nào đó, quan hệ tình dục chỉ còn là nghĩa vụ hoặc giải quyết nhu cầu sinh lý của các bên mà không phải là một món ăn tinh thần bổ dưỡng, một chất keo kết dính vợ chồng.

Bạn sẽ hỏi, làm mới như thế nào? Thật ra, chuyện này không có câu trả lời chung cho các cặp vợ chồng mà mỗi người phải tìm hiểu đối tác của mình rồi quyết định chọn lựa. Tóm lại, ai thích gì thì làm đó.

Có thể trước đây, lúc lên giường thì cả hai vội vội, vàng vàng trút bỏ xiêm y và đánh “xáp lá cà” ngay; vậy thì bây giờ sao không thử từ từ, chầm chậm tiếp xúc từng phần sau đó mới tiến tới toàn phần?

Hoặc là trước đây, các bạn chỉ áp dụng tư thế truyền thống “trai trên, gái dưới”, sao bây giờ không thử làm ngược lại hoặc thực hiện “bình đẳng nam nữ” bằng cách cả hai cùng… đứng hoặc nằm nghiêng?

Bạn cũng có thể bày tỏ sự quan tâm bằng cách xoa bóp, massage cho bà xã khi lên giường. Việc này vừa giúp lưu thông máu huyết, vừa tạo ra sự hưng phấn từ thấp đến cao khiến bà xã cảm thấy mình thật may mắn khi có được một người chồng tuyệt vời, đáng yêu như vậy.

Hoặc bạn cũng có thể bật một bài hát mà ngày xưa bà xã thích nghe hoặc gắn liền với những kỷ niệm đẹp của hai người…

Tóm lại, chuyện này là muôn hình vạn vẻ; chỉ cần mình có sự yêu thương, quan tâm thì tự khắc các bạn sẽ nghĩ ra cách thức để mang lại hạnh phúc cho người bạn đời của mình. Hi vọng, sau khi thử các phương pháp kể trên, bạn sẽ gởi mail thông báo rằng… thì… là… “cảm ơn các chuyên gia của Xóm Nhà Lá, bà xã tôi đã trở lại nguyên trạng ban đầu cách đây 10 năm”.

Có nên tẩy chay việc loại bỏ “rừng rậm” vùng kín?

Để “cuộc yêu” kéo dài trong sự đê mê

Nhìn bề ngoài biết “cậu nhỏ” của chàng “khủng” cỡ nào

Chồng quá “ích kỷ” trên giường tôi tìm đến người đàn ông khác

Cận cảnh quá trình rụng trứng của phụ nữ

Rộ mốt đàn ông đi trang trí “súng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *