Quên đi bài thuyết trình nhàm chán với những trang

slide

ngập chữ, có khả năng gây buồn ngủ tột độ; Phạm Văn Khải lớp 12 Toán 2 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (Hà Nội) đã mang đến phần thuyết trình môn Hóa vô cùng “bá đạo” và thú vị.

Khi nhận được đề bài “Tưởng tượng mình là nguyên tố Nhôm, em sẽ giới thiệu về mình như thế nào với mọi người” để chuẩn bị trình bày trước lớp, Khải đã nảy ra ý tưởng phổ nhạc cho câu trả lời.

Tự nhận mình siêu yếu kém môn Hóa nên anh chàng này đã phải nhờ bạn cùng phòng tổng hợp kiến thức hộ.

Xem sản phẩm cứ tưởng Khải mất rất nhiều thời gian để trau chuốt câu chữ nhưng cậu bạn thừa nhận do “lười” nên đến gần hôm nộp bài mới bắt tay vào chuẩn bị. Thậm chí, đêm cuối anh chàng còn phải chạy ra phía sau nhà vệ sinh để thu âm cho yên tĩnh.

.

Dựa trên nền nhạc từng gây sốt trên mạng xã hội, Khải và nhóm bạn đã sáng tạo thành ca khúc “Làm người yêu Nhôm nhé baby” vô cùng dễ thương nhưng lại đầy đủ kiến thức về tính chất vật lí, hóa học của nguyên tố Nhôm.

Tác giả bài hát Hóa học Phạm Văn Khải

Khải chia sẻ

: “Sau khi trình chiếu cho cả lớp xem bài thuyết trình đặc biệt này, em và cả nhóm nhận được rất nhiều lời khen ngợi của bạn bè và thầy cô. Ai cũng bảo đây là một cách học rất thú vị, dễ nhớ và dễ hiểu”.

Với phần thuyết trình độc đáo này, Phạm Văn Khải đã được cô giáo ưu ái dành tặng cho điểm 10. Chưa dừng lại ở đó, do quá ấn tượng với cậu học sinh chuyên Toán này, giáo viên trong trường – thầy Nguyễn Thành Công đã đăng tải bài hát lên Facebook cá nhân và clip càng được nhiều người biết đến.

Trước đó, anh chàng cũng từng nhận được cơn mưa lời khen cho bài thuyết trình tiếng Anh bằng một clip vẽ tranh so sánh sự khác nhau giữa Cấp 3 và Đại học.

Sự khác nhau giữa Cấp 3 và Đại học

Những câu nói trong cuộc sống mà ai cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *