Nguyễn Văn Đ.

(Thái Nguyên)

Một số người đàn ông nghĩ rằng khi đã

cắt bao quy đầu

, dương vật sẽ trở nên nhạy cảm hơn và chuyện chăn gối sẽ được cải thiện hay có chất lượng hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu lại nhận thấy, dương vật có thể giảm nhẹ về độ nhạy cảm sau khi cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, y khoa chỉ định hoặc khuyến khích nam giới trưởng thành nên thực hiện cắt bao quy đầu, bao gồm: Hẹp bao quy đầu; Phòng ngừa ung thư dương vật; Giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs); Phòng ngừa bán hẹp bao quy đầu (thắt nghẹt bao quy đầu).

Nhưng bạn nên nhớ, dù giảm được nguy cơ các bệnh STDs và HIV nhưng phẫu thuật cắt bao quy đầu không thể thay thế cho các biện pháp an toàn tình dục khác.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đàn ông trưởng thành sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi phẫu thuật, vùng bao quy đầu sẽ hồi phục trong vòng từ 5 – 10 ngày.

như bất kỳ những cuộc phẫu thuật khác, cắt bao quy đầu cũng có thể gây rủi ro nhưng chỉ ở mức không đáng kể bao gồm: Đau đớn; Chảy máu và nhiễm trùng; Quy đầu bị kích ứng; Có nguy cơ bị chấn thương dương vật… Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham vấn thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu-sinh dục trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Cơ sở y tế và trình độ phẫu thuật viên cũng sẽ liên quan tới chất lượng phẫu thuật cùng các rủi ro có thể phát sinh sau khi thực hiện phẫu thuật. Một lưu ý cần nhớ là cắt bao quy đầu có thể không giúp bạn cải thiện được chuyện chăn gối.

Đau bụng nhập viện, trẻ đã thủng ruột vì nguyên nhân hiếm gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *