Ung thư ruột

sẽ có cơ hội phát triển khi các tế bào ruột già bị mất kiểm soát, từ đó dẫn tới những khối u xuất hiện ở thành đại tràng. Tương tự như các bệnh ung thư khác, những khối u này có thể tấn công cơ thể bạn rất nhanh và gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

Nếu không chủ động tìm ra bệnh sớm, tỷ lệ chữa khỏi bệnh là rất thấp. Do đó, việc phát hiện các triệu chứng điển hình của bệnh là điều vô cùng cần thiết.

Cách ăn nguy hiểm làm tăng nguy cơ ung thư ruột

Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh ung thư ruột đang diễn ra, nên quan sát kỹ cơ thể để chủ động đi kiểm tra ngay.

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư ruột là tình trạng đại tiện ra phân có máu hoặc chảy máu ở hậu môn. Điều này bắt nguồn từ ruột già xuất hiện những khối u bất thường. Do vậy, hãy chủ động đi khám ngay nếu thấy tình trạng này tiếp diễn suốt nhiều ngày.

Sút cân đột ngột là điều mà các bệnh nhân mắc ung thư thường xuyên gặp phải. Do các tế bào ung thư có thể giải phóng chất độc trong cơ thể, từ đó làm thay đổi cách chuyển hóa thành năng lượng nên dẫn đến trường hợp giảm cân đột ngột.

Nếu khối u này đủ lớn, nó cũng có thể chặn đại tràng và làm gián đoạn quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, từ đó khiến cơ thể bạn không được thu nạp đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy chú ý khi thấy mình không hề ăn kiêng nhưng cân nặng vẫn sụt giảm rõ rệt thì nên đi kiểm tra ngay vì có thể không phải do ung thư ruột nhưng không ngoại trừ khả năng mắc các bệnh ung thư khác.

Nếu bạn bỗng thấy tần suất đi đại tiện của mình nhiều hơn những ngày khác, thậm chí còn đi ra phân lỏng thì chắc chắn là ruột của bạn đang gặp vấn đề. Bên cạnh đó, tình trạng táo bón cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Tình trạng này nếu tiếp diễn quá 4 tuần thì bạn nên chủ động tới gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Tương tự như triệu chứng giảm cân đột ngột, mệt mỏi cũng là dấu hiệu điển hình cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi hoạt động thể chất hoặc khó thở hơn bình thường thì có thể là do nồng độ hồng cầu trong cơ thể đang ở mức thấp. Ngoài ra, thiếu máu cũng là một trong những tình trạng phổ biến của người mắc bệnh ung thư ruột.

Đôi khi, các khối u có thể chặn một phần của ruột và làm gián đoạn hệ tiêu hóa của bạn. Do đó, bạn sẽ thấy vùng bụng của mình nổi cục bất thường hoặc thường xuyên cảm thấy đầy hơi, đau tức bụng. Đi kèm với đó là cảm giác buồn nôn và có thể nôn ra bất cứ lúc nào.

Hãy cẩn thận vì lúc này có thể bạn đang bị tắc nghẽn ruột, cần nhanh chóng đi khám để điều trị bệnh kịp thời, tránh nguy cơ dẫn đến biến chứng ung thư ruột.

Source (Nguồn): Mirror

Những lợi ích “vàng” đối với phụ nữ khi khỏa thân trong lúc ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *