1. Khốn khổ vì thấy mình quá … khỏe

Khác với những quý ông khác khi có tuổi thường gặp tình trạng suy yếu về khả năng tình dục, anh Đoàn Văn D. ở Hà Nội lại gặp phải tình trạng khốn khổ khác.

Anh có cảm giác mình quá … khỏe vì cậu nhỏ thường ở trong tình trạng cương cứng bất cứ lúc nào, đôi khi không cần có tác nhân.

Nhưng tình trạng này không đem lại cảm giác thoải mái cho anh D. bởi mỗi khi lâm vào tình trạng như vậy, anh thường cảm thấy rất đau đớn.

Đi khám tại phòng khám Nam khoa, anh D được bác sỹ cho biết anh mắc phải bệnh cường dương. Căn bệnh này hoàn toàn không phải là do quá “khỏe” như anh đánh giá hay nói cách khác nó không phải là loại bệnh biểu hiện của sự phát triển mạnh tình dục.

Cường dương là căn bệnh đem lại nhiều đau đớn cho quý ông (Ảnh minh họa)

2. Cường dương: Căn bệnh “trên” bảo mãi “dưới” không chịu “xuống”

Cường dương là căn bệnh diễn ra trong điều kiện không có hứng thú quan hệ tình dục nhưng dương vật vẫn cương cứng, cương lâu hoặc sau khi giao hợp không thể trở lại bình thường.

Nguyên lý của căn bệnh này là động mạch to trong thể xốp của dương vật bị giãn rộng, tĩnh mạch co lại gây nên tình trạng xung huyết kéo dài. Tình trạng này có thể diễn ra trong một thời gian dài, thông thường khoảng nửa tiếng hoặc lâu hơn.

Ngoài tình trạng trên, người bệnh còn có thể gặp thêm một số triệu chứng khác như dương vật thâm đỏ, đau buốt, tiểu tiện khó khăn, nước tiểu vàng, tiểu dắt, váng đầu, hoa mắt, đau lưng. miệng khô đắng…

Đây hoàn toàn là một dạng bệnh lý cần được phát hiện và xử lý kịp thời, nếu để lâu sẽ để lại những hậu quả là dương vật trương căng không thể trở lại trạng thái bình thường được nữa.

Theo lương y Vũ Quốc Trung,

Chủ trì Phòng chẩn trị Y học Cổ

truyền chùa Cảm Ứng, hội Đông y Hà Nội, căn bệnh cường dương có thể bị gây ra bởi những nguyên nhân sau đây:

– Do tác hại của việc sinh hoạt tình dục không điều độ, dẫn đến hao tổn thận âm, tâm gan vượng hỏa.

– Do tự ý dùng thuốc bổ thận tráng dương không đúng cách, đúng bệnh gây nên tình trạng trên.

Một dạng bệnh cường dương khác được Đông y gọi là “nhiệt ẩm hạ chú”.

Mô tả nôm na nguyên nhân của nó là khi uống rượu, người bệnh thường có xu hướng hưng phấn tình dục, trong khi giao hợp thì lại cố kéo dài thời gian, hãm tinh không xuất dẫn đến hoại tinh dồn ứ bên trong.

Khi ấy, dương vật không thể trở lại trạng thái bình thường kèm theo triệu chứng đau rát khiến người bệnh rơi vào tình trạng “đi thì cũng dở, ở không xong” rất khốn khổ.

3. Những bài thuốc Đông y chữa bệnh cường dương:

Theo lương y Vũ Quốc Trung, điều trị bệnh cường dương bằng Đông y thường dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh để trị. Cụ thể:

– Cường dương do kém thận âm hoặc tâm can hỏa vượng gây ra thì có thể dùng bài thuốc: Sinh địa 12g, Hoài sơn dược 12g, Sơn thù du 12g, Phục linh 12g, Đan bì 8g, Trạch tả 10g, Tri mẫu 8g, Hoàng bá 8g

Hoặc có thêm vị: Nhân trần 10g, Tử thảo 8g, Tử hoa 8g, Thục địa 12g, Địa hoàng 12g, Hoàng liên 6g.

– Cường dương do nguyên nhân “ẩm nhiệt hạ chú”: Long đởm thảo 12g, Chi tử sao 8g, Hoàng cầm 12g, Sài hồ 12g, Sinh địa 12g, Xa tiền 10g, Trạch tả 10g, Mộc thông 12g, Đương quy 12g, Cam thảo 6g.

– Cường dương có kèm theo hiện tượng ứ dồn máu: Đào nhân 6g, Hồng hoa 6g, Đương quy 12g, Xuyên khung 12g, Thược dược 12g, Địa hoàng 12g.

– Cường dương mà quá đau đớn: Trầm hương 6g, Ngưu tất 12g, Hổ phách 6g, Nhũ hương 6g, Một dược 6g, Xuyên sơn giáp 6g, Thổ miết trùng 6g.

Các bài thuốc trên nấu uống ngày 1 thang chia 3 lần.

Chưa 40 tuổi mà thận yếu, sinh lý kém, dùng bài thuốc này là khỏi

Sai lầm khi xỉa răng khiến bạn “rước họa” khôn lường

6 loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè vì rất hại

Lạ lùng cách chữa bệnh kinh dị khiến người yếu tim muốn “xỉu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *