Phân biệt được đâu là mụn có thể nặn

Trước tiên để nặn mụn an toàn bạn cần phải biết loại mụn nào nên được nặn và loại mụn nào không được nặn.

Các loại mụn ở thể nhẹ, mọc riêng rẽ, kích thước nhỏ và cồi mụn khô, đen và trồi lên. Điều đó chứng tỏ mụn đã già và an toàn cho việc nặn.

Tuy nhiên, với mụn này nếu bạn không biết cách nặn mụn an toàn thì cũng có thể để lại những vết sẹo và thâm. Còn lại những loại mụn bọc, mụn mủ bạn chớ nên nặn vì sẽ không an toàn cho làn da của bạn.

Cách nặn mụn không để lại sẹo rất an toàn và đơn giản tại nhà

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nặn mụn

Tất nhiên, trước khi thực thi công cuộc nặn mụn, bạn cần vệ sinh, sát trùng cây nặn mụn, Việc này sẽ giúp giảm tối thiểu vi khuẩn xâm nhập vào da bạn và tuyệt đối không dùng đầu móng tay nặn mụn.

Trước khi nặn mụn ban nên xông hơi khoảng 10-15 phút để da thải hết chất độc ra ngoài, rồi rửa mặt lại bằng nước ấm.

Nếu bạn không có thời gian để xông hơi cho da mặt, bạn có thể dùng một chiếc khăn thấm nước ấm và đắp lên mặt trong trong vài phút.

Nặn nhẹ nhàng

Ấn nhẹ từ mọi phía, đảm bảo lực dồn về phía trung tâm mụn. Nếu bạn không muốn để lại sẹo sau này thì hãy nặn rất nhẹ đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn.

Rửa mặt

Sau khi nặn xong chờ vài phút để vết thương chảy hết nước vàng và máu, rồi bạn rửa mặt lại với sữa tươi hay sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Chăm sóc da

Đặt một cục nước đá lên mụn vừa nặn trong vài phút giúp làm giảm vết đỏ và se lỗ chân lông. Sau đó, thoa nghệ tươi, nha đam hay mật ong lên những vết mụn đã nặn để giúp vết thương liền nhanh hơn và không để lại sẹo.

Bài thuốc hay từ tỏi già trẻ lớn bé đều nên dùng

Trị yếu sinh lý cho nam giới chỉ bằng vài củ gừng tươi

Ham hố “phi công” trẻ “sếp bà” rước bệnh lậu vào thân

Những loại rau không nên ăn sống kẻo “gặp họa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *