Một năm con đang thảnh thơi, bỗng một ngày con phải sống khác đi. Nào thì đi tặng hoa, tặng quà, tặng những lời chúc tới tất cả những người phụ nữ con thân, con quen, con biết. Mẹ biết, có những người con dành lời chúc thành tâm, có những người con chúc xã giao, có những người con không muốn chúc nhưng vẫn phải chúc…

Mẹ biết, con nghĩ những lời chúc của con sẽ là… gió bay sau ngày 8/3. Cả con, cả những người đàn ông khác cũng sẽ nghĩ: Chẳng mất gì, chúc cho chị em phấn khởi. Ngày mai mọi thứ sẽ lại quay về với trạng thái cũ và con thở phào nhẹ nhõm.

Ảnh minh hoạ.

Con bảo, mẹ là suy nghĩ đầu tiên con nghĩ tới trong ngày này. Mẹ hạnh phúc chứ! Con phải biết là những bà mẹ của những cậu con trai luôn thót tim trong ngày này khi con khôn lớn. Vì sợ, một nỗi sợ vô lí nhưng vì yêu nên vẫn sợ: Sợ con biết nói lời chúc quá nhiều người mà nhỡ cái (nhỡ thôi) con quên mẹ! Vô lý quá co nhỉ!

Đêm qua, mẹ thấy con về nhà, gần sang ngày 9/3 con mới về nhà, mệt lả, lăn trên giường như thể nó cứu cánh cho con mẹ vậy. Mẹ thở phào! Thế là con đã về nhà ngày hôm nay, mặc dù có bia rượu nhưng dẫu sao đêm 8/3, sáng 9/3 con ngủ ở nhà.

Hậu 8/3 là mùng 9/3, mệt con nhỉ!

Nhưng có lẽ con không mệt bằng mẹ đâu. Tại vì con làm mọi việc chóng vánh, cho xong chuyện, xong ngày mùng 8/3 nên không có cái gì đọng lại trong con nhiều. Nhưng mọi chuyện con làm đều đọng lại trong mẹ nhiều suy nghĩ. Tại mẹ suy nghĩ nhiều, lo lắng nhiều con nhỉ! Con đừng bảo mẹ lẩm cẩm nhé! Mọi chàng trai nếu biết mẹ mình nghĩ ngợi như thế đều bảo mẹ mình lẩm cẩm.

Quan tâm đến người khác không hề dễ đúng không con? 1 năm có một, hai ngày gì đó con phải nói lời quan tâm, phải có hành động chăm sóc những người phụ nữ con gặp mà đã mệt rồi. Thế mà có đến gần 400 ngày con nhận sự quan tâm của tất cả những người phụ nữ ấy. Có người con nhận nhiều, có người con nhận ít.

Những chăm sóc nhỏ nhỏ như một bạn gái mua hộ con đồ ăn sáng; pha cà phê cho con; động viên con khi con gặp khó khăn trong công việc; một chị lao công thấy xe con để nắng đã che hộ con;…

Những thứ đó con tưởng là nhỏ, nhưng mẹ thấy lớn đấy chứ. Lớn đủ để nhận được từ con sự biết ơn, niềm vui chân thành. Một, hai ngày không bù đắp được hết những ân tình đó. Nên mẹ mong, một năm chỉ một vài lần con có cơ hội tốt nhất bày tỏ với họ những tình cảm chân thật với họ, con hãy làm bằng cả trái tim mình.

Con hãy để cả con, cả những người phụ nữ quanh con, quen ít, quen nhiều hiểu rằng việc con được sống quanh họ là điều tuyệt vời! Và điều đó luôn được khẳng định, nhưng nó được nhấn mạnh trong một, vài ngày trong năm.

Lời chúc mang thông điệp của trái tim. Nó thiêng liêng chứ không phải qua loa như một số người suy nghĩ con yêu ạ! Đó đâu phải thứ dễ dãi mà ban phát thế con? Mẹ nhớ là mẹ đã nói với con, từ hồi con bắt đầu nói sõi cơ, rằng: Lời nói phải trung thực với cảm giác, cảm xúc, suy nghĩ của con.

Con có thể nói dối rằng con không ghét ai đó. Nhưng con không được nói dối rằng con yêu quý ai đó. Yêu quý cần phải nói thật. Nên đừng đánh đồng mọi thứ lẫn lộn với nhau, san bằng mọi cảm xúc trong một câu nói. Hãy tôn trọng trái tim và lí trí của con.

Con nghĩ đến mẹ đầu tiên trong ngày 8/3. Mẹ tưởng con nghĩ đến mẹ trong mọi lúc, mọi nơi, mọi ngày chứ? Mẹ đùa đấy! Nhưng thực tế thế này con trai nhé: Con gửi lời chúc mẹ trước ngày mùng 8/3, tối 7/3 ấy. Rồi con tặng hoa mẹ sớm. Con xin mẹ bù tiền vào để mua hoa tặng bà nội, bà ngoại, bạn đồng nghiệp, và một số bạn gái nữa.

Mẹ nói con sẽ tự ái đấy! Mẹ trở thành bà già bủn xỉn, soi mói mất rồi! Tất cả những chàng trai “lịch sự” đều không thích mẹ mình như thế. Nhưng hình như con hơi vô tâm phải không nhỉ? Chắc có cách khác để thể hiện tình cảm tốt hơn và làm cho tất cả hạnh phúc hơn con ạ! Con thử nghĩ xem nhé!

Đàn ông khác phụ nữ ở cách “ăn mừng” con ạ! Các chàng trai nhất định phải rượu chè, phải lôi nhau đi “đập phá”. Ngày của phụ nữ, là ngày đáng lẽ đàn ông phải hiểu tâm lý của chị em chứ nhỉ! Mẹ nghĩ thế! Nhưng sao cứ bắt chị em phải vào cuộc chơi của đàn ông thế?

Con có biết phụ nữ thích gì không? Thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn, sự quan tâm bình dị thôi. Rượu bia, họ không phản đối đâu, nhưng niềm vui thì không được trọn vẹn đâu. Chẳng ai ca thán về con đâu. Phụ nữ là thế, họ không tính toán với đàn ông bao giờ. Vì thế những thứ con làm, con tưởng là làm cho họ, nhưng thực chất là con đang làm vì con, vì sở thích của con. Con đâu có phản xạ chăm sóc họ nhỉ!

Hậu 8/3, có lẽ con vui, nhưng những người phụ nữ như mẹ cứ chạnh lòng làm sao ấy con ạ! Con ngủ dậy, rồi quên mất hôm qua mùng 8/3 như thế nào. Nhưng những người phụ nữ vẫn còn dư âm. Phụ nữ nhạy cảm, và hay nghĩ nữa.

Mẹ mong con không nói mẹ là lẩm cẩm. Và, con ạ! Quan tâm đến người khác thật khó phải không? Quan tâm đến họ mà không đúng cách lại còn làm họ buồn. Mẹ và những người phụ nữ khác cả đời quan tâm đến những người đàn ông, chăm sóc họ từng li từng tí. Nhưng vẫn bị nói là không khéo đấy!

Có vẻ con và những người đàn ông khác bỏ quên những người phụ nữ gần gũi mình lâu quá rồi. Sẽ có lúc người phụ nữ mệt mỏi. Họ mà buông tay thì con không có chỗ dựa đâu.

Mong con trai luôn được yêu quý, chăm sóc và con cũng luôn yêu quý, chăm sóc xứng đáng người phụ nữ quanh mình!

Ngày 8/3, nghe gái xấu… tâm sự

Nếu con gái không có tình ý…

Làm gì khi cưa mãi mà nàng… không đổ

Lên kế hoạch “đốn tim” nàng vào ngày 8/3

5 tuyệt chiêu làm lành với nàng trước 8/3

3 cách thay lời “Anh yêu Em” bằng hoa hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *