Đúng là tình yêu, hạnh phúc và lãng mạn có nhiều, nhưng éo le và dở khóc dở cười cũng không hề thiếu. Có những lúc xảy ra mẫu thuẫn, cãi nhau ỏm tỏi, hoặc thậm chí là cả chia tay chỉ vì một lý do lãng xẹt, kể ra thì mọi người ai cũng cười, nhưng khi ấy chính người trong cuộc cũng chẳng hiểu sao lại hành xử vô lý vậy nữa.

Giống như câu chuyện bị bạn trai chán vì… không biết gọt dứa dưới đây.

Hai người yêu nhau, mọi việc đều ổn cho tới ngày anh dẫn cô về nhà ra mắt. Vốn không giỏi bếp núc đã đành, nên tới lúc mẹ người yêu bảo gọt dưa dấu và dứa cho cả nhà tráng miệng nên cô bạn rất run…

Cuối cùng thì thành quả đã khiến thái độ mẹ người yêu khác hẳn. Mấy ngày sau hai người còn cãi nhau to chỉ vì cô nàng không biết gọt dứa.

Cụ thể là như này:

“Em là K56 còn người yêu em là cựu sinh viên FTU, yêu nhau cũng được hơn năm nay. Mọi thứ đều ổn cho đến khi anh ấy bảo em về ra mắt bố mẹ.

Em thì vừa xúc động vừa hồi hộp, vì nói thật em không được giỏi bếp núc cho lắm. Cũng may là lần đầu gặp mặt nên mẹ anh ấy bảo em không cần động vào cái gì cả, để bác lo hết.

Đến lúc ăn uống xong xuôi thì mẹ người yêu bảo lấy hoa quả ra ăn, em mới loe xoe bảo để em làm. Mọi người cũng vui vẻ đồng ý cho em có việc. Nhưng em không ngờ, vào tới bếp thì thấy 1 quả dưa hấu to đùng và mấy quả dứa cũng to luôn.

Em thề em mới gọt dứa 1 lần duy nhất, ở nhà hoặc ở phòng trọ em toàn mua từng túi từng túi để ăn sẵn.

Lúc đấy em cũng cố bình tĩnh, nhưng hình như do áp lực thời gian và căng thẳng quá, máu em lên não chậm và chân tay lóng ngóng nên thành quả còn thua cả lần đầu. Lúc em mang ra, thái độ mẹ người yêu khác hẳn.

Từ hôm đấy trở đi, lúc nào anh ấy cũng bực dọc, cũng không hài lòng với em. Mấy hôm trước đang ngồi ăn ốc, em lỡ tay đánh rơi cái dĩa, thế là anh ấy gắt lên:

– Sao em vụng về thế, dứa không biết gọt giờ tới cái dĩa cũng không cầm chắc

– Hóa ra anh vẫn chấp em từ hôm đấy, xong anh cứ để bụng rồi bây giờ mới nói ra.

– Ừ anh chấp đấy, em chẳng đảm đang như anh tưởng

– Thế sao em phải đảm, em có nói với anh là em đảm à

– Ừ tại anh hết, trước giờ anh cứ mặc định con gái mà nói năng cư xử nhẹ nhàng thì sẽ khéo tay và đảm đang.

– Giờ anh chiêm nghiệm ra nên định không yêu em nữa à?

– Thôi em đừng chuyện bé xé ra to, anh đang góp ý, trước hết em về tập gọt và bổ quả dứa cho đẹp đi đã. Mẹ là mẹ không hài lòng đâu.

Thế là bọn em cãi nhau inh ỏi quán ốc. Lý do thì lãng xẹt. Đến hôm nay còn chưa gặp nhau lần nào, gọi điện cũng không luôn. Thời gian vừa rồi em nghĩ mình sai nên đã nhún nhường, nhưng giờ em lại thấy giận và tủi. Em phải làm gì đây?

Anh ấy yêu em vì cái gì vậy? Gọt dứa quan trọng vậy à? Thiếu gì loại quả sao cứ phải ăn dứa?

Chỉ chưa tới một ngày mà câu chuyện này đã nhận về tới hơn 21k lượt thích cùng hơn 2k lượt chia sẻ sau khi đăng tải trên trang NEU Confessions.

Dở khóc dở cười thật nhưng nó cũng đã tạo ra luồng tranh cãi trong cộng đồng mạng. Người cho rằng cả 2 người đều đang chuyện bé xe ra to, vì lý do lãng xẹt mà cãi nhau thì quả là không đáng.

Chàng trai góp ý với bạn gái để cải thiện chuyện nữ công gia chánh là đúng, nhưng chưa thực sự khéo léo khi chê bạn gái vụng về. Còn cô gái cũng không nên phản ứng kiểu trẻ con như thế. Cả 2 người đều thực sự nên khéo léo hơn trong tình huống này.

5 người bạn ai cũng nên có trong đời để đạt được thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *